Tặng quà cho nhân dân nghèo xã Tân Thuận

TẶNG 250 XUẤT QUÀ

CHO ĐỒNG BÀO NGHÈO TẠI XÃ TÂN THUẬN

         

Sáng ngày 01 tháng 7 năm 2018, Hội Chữ Thập đỏ xã Tân Thuận, huyện Hàm Thuận Nam đã phối hợp cùng với đoàn từ thiện Quan Âm Tu Viện Đồng Nai, Chùa Bình Sơn – xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam tổ chức phát 250 xuất quà cho các đối tượng là hộ nghèo, hộ cận nghèo và đồng bào dân tộc nghèo tại xã, trị giá mỗi phần quà là 400.000đ gồm các nhu yếu phẩm như: Gạo, mì tôm, đường, dầu ăn, bột ngọt, nước tương, quần áo cũ và tiền mặt. Trong đợt này Công ty Đồng phục Thiên Phước – TP.HCM đã hỗ trợ 100 áo thun trị giá 7.000.000đ. Tổng trị giá quà tặng trong đợt này là 107.000.000đ.

Quan Âm Tu viện Đồng Nai là một trong những mạnh thường quân có nhiều đóng góp cho công tác từ thiện, nhân đạo tại địa phương. 6 tháng đầu năm 2018 Quan Âm Tu Viện Đồng Nai đã trao tặng 450 xuất quà cho đồng bào nghèo và tặng 241 thẻ BHYT cho hộ cận nghèo tại địa phương. Việc làm ý nghĩa này đã kịp thời chia sẻ phần nào khó khăn với những người nghèo của địa phương.Ngô Thị Thu Uyên


Chi tiết
TẶNG GIẾNG NƯỚC TẠI HUYỆN TÁNH LINH

TẶNG GIẾNG NƯỚC SINH HOẠT CHO NHÂN DÂN HUYỆN TÁNH LINH

          Nhằm tạo điều kiện cho nhân dân bị thiếu nước sinh hoạt do khô hạn trong mùa nắng nóng, ngày 09/5/2018, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Ban Từ thiện Phước Tâm-Thành phố Hồ Chí Minh nghiệm thu và trao tặng 3 giếng nước sinh hoạt cho nhân dân tại địa bàn xã Suối Kiết huyện Tánh Linh, trị giá mỗi giếng nước 13.000.000 đồng.

                 

Xã Suối Kiết huyện Tánh Linh là địa phương đời sống nhân dân còn gặp nhiều khó khăn, đặc biệt trong mùa khô hạn, nhiều hộ dân nơi đây không có nước sạch để sinh hoạt. Trước tình hình trên, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã vận động Ban Từ thiện Phước Tâm-Thành phố Hồ Chí Minh khảo sát địa điểm, hỗ trợ xây dựng giếng nước sinh hoạt giúp nhân dân giảm bớt khó khăn trong cuộc sống.

          Trong thời gian tới, Hội Chữ thập đỏ tỉnh sẽ tiếp tục phối hợp với Ban Từ thiện Phước Tâm-Thành phố Hồ Chí Minh trao tặng 2 giếng nước sinh hoạt cho nhân dân xã Suối Kiết huyện Tánh Linh.

          Hàn Huyên.


Chi tiết
TỈNH HỘI VÀ TẠP HÓA ANH SÁCH TẶNG QUÀ CHO NGƯỜI NGHÈO

TẶNG 75 SUẤT QUÀ TẾT CHO CÁC HỘ GIA ĐÌNH CÓ HOÀN CẢNH

 KHÓ KHĂN VÀ CÁC EM HỌC SINH NGHÈO HIẾU HỌC

          Nhân dịp Tết đến Xuân về, nhằm chia sẻ với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các em học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn thành phố Phan Thiết, ngày 01/02/2018 Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã phối hợp với gia đình bà Nguyễn Thị Anh-Tạp hóa Anh Sách tặng 75 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và các em học sinh nghèo hiếu học của 2 trường THPT Phan Chu Trinh và THPT Phan Bội Châu, trị giá mỗi suất quà trên 400.000 đồng gồm: mì tôm, đường, dầu ăn, bánh, quần áo... Tổng giá trị trong đợt trao quà lần này trên 30.000.000 đồng.

         

Hàn Huyên.

Chi tiết
TẶNG QUÀ TẾT XÃ TIẾN THÀNH

HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH TẶNG QUÀ CHO NHÂN DÂN BỊ ẢNH HƯỞNG DO BIỂN LỞ XÃ TIẾN THÀNH -TP.PHAN THIẾT

Ngày 01/02/2018, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Thuận tặng 94 suất quà cho nhân dân bị thiệt hại do biển lở tại xã Tiến Thành-Thành phố Phan Thiết. Mỗi suất quà trị giá trên 400.000 đồng bao gồm: mì tôm, bánh, đường, dầu ăn, quần áo, tiền mặt. Tổng trị giá đợt trao quà lần này là 37.000.000 đồng.

Xã Tiến Thành là một trong những địa phương đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn của thành phố Phan Thiết, bên cạnh đó người dân nơi đây còn bị thiệt hại nặng do triều cường sạt lở bờ biển gây ra. Những món quà của Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao tặng người dân địa phương trong đợt này đã kịp thời giúp đỡ các hộ gia đình có thêm điều kiện vui Xuân, đón Tết.Ông Đặng Ngọc Thiên-Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao quà cho các hộ dân

bị ảnh hưởng do sạt lở bờ biển


Hàn Huyên.


Chi tiết
TẶNG QUÀ TẾT CHO NGƯỜI NGHÈO PHƯỜNG THANH HẢI

TẶNG QUÀ TẾT CHO HỘ NGHÈO, CẬN NGHÈO VÀ NHÂN DÂN BỊ ẢNH HƯỞNG DO SẠT LỞ BỜ BIỂN PHƯỜNG THANH HẢI

Ngày 30/01/2018, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức tặng 76 suất quà cho các đối tượng là hộ nghèo, hộ cận nghèo và nhân dân bị ảnh hưởng do sạt lở bờ biển tại Phường Thanh Hải-Thành phố Phan Thiết. Đến dự buổi trao quà có ông Đặng Ngọc Thiên - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, cán bộ công nhân viên Hội Chữ thập đỏ tỉnh, đại diện lãnh đạo địa phương, Hội Chữ thập đỏ cơ sở và các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn.

 Được biết phường Thanh Hải là một trong những địa phương có nhiều hộ dân bị thiệt hại do triều cường gây sạt lở bờ biển, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống và sản xuất của nhân dân. Đợt tặng quà lần này Tỉnh Hội đã trao cho bà con 76 suất quà, trị giá mỗi suất trên 400.000 đồng, bao gồm: mì tôm, đường, sữa, dầu ăn, quần áo...và tiền mặt; Tổng giá trị trên 30 triệu đồng.

Trong dịp này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tổ chức nhiều đợt tặng quà cho nhân dân có hoàn cảnh khó khăn ở một số địa phương trong tỉnh. Hoạt động trao quà Tết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và nhân dân bị ảnh hưởng do thiên tai là hoạt động thường niên của Hội Chữ thập đỏ tỉnh hưởng ứng phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” do Trung ương Hội phát động nhằm sẻ chia với những người có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, giúp họ có thêm điều kiện để đón một mùa xuân đầm ấm, hạnh phúc hơn.

                                                                                                                                                                         

Hàn Huyên

Chi tiết
TẶNG QUÀ TẾT CHO NGƯỜI NGHÈO HUYỆN BẮC BÌNH

CTY DỊCH VỤ CƠ KHÍ HÀNG HẢI PTSC VŨNG TÀU PHỐI HỢP VỚI HỘI CTĐ TỈNH BÌNH THUẬN TẶNG QUÀ TẾT CHO NGƯỜI NGHÈO HUYỆN BẮC BÌNH

            Ngày 21 tháng 01 năm 2018, Chi bộ Nghiệp vụ 4 thuộc Đảng bộ công ty Dịch vụ cơ khí hàng hải PTSC Vũng Tàu đã phối hợp với Hội Chữ Thập đỏ tỉnh đến thăm và tặng 18 suất quà cho đồng bào người Chăm có hoàn cảnh khó khăn tại 3 xã Phan Thanh, Phan Hòa và Phan Hiệp huyện Bắc Bình.

          Đợt trao quà lần này nằm trong chương trình từ thiện an sinh xã hội “Quà Tết yêu thương” do Đảng bộ công ty Dịch vụ cơ khí hàng hải PTSC Vũng Tàu tổ chức. Đến với đồng bào người Chăm nghèo tại 3 xã Phan Thanh, Phan Hiệp, Phan Hòa huyện Bắc Bình, đoàn đã trao tặng 18 suất quà, trị giá mỗi suất 2.000.000 đồng, bao gồm: Mì tôm, bánh, kẹo...và tiền mặt, tổng giá trị trong đợt trao quà lần này là 36.000.000 đồng.

                                                                                 
HÀN HUYÊN

Chi tiết
Công tác xã hội

TẶNG QUÀ CHO NHÂN DÂN BỊ ẢNH HƯỞNG DO SẠT LỞ

BỜ BIỂN TẠI TP PHAN THIẾT

Ngày 23 tháng 12 năm 2017, Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Đồng Nai phối hợp với Trường Quân sự tỉnh Đồng Nai tặng 40 suất quà cho nhân dân bị ảnh hưởng do sạt lở bờ biển tại thôn Tiến Đức xã Tiến Lợi thành phố Phan Thiết.

          Được biết, thôn Tiến Đức xã Tiến Lợi thành phố Phan Thiết là địa bàn bị ảnh hưởng nặng do triều cường kết hợp với sóng lớn gây sạt lở nghiêm trọng ở một số đoạn bờ biển, làm sập hoàn toàn trên 40 căn nhà và ảnh hưởng đến đời sống nhiều hộ dân. Nhằm kịp thời chia sẻ khó khăn với người dân nơi đây, Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Đồng Nai phối hợp với Trường Quân sự tỉnh Đồng Nai đã tặng 40 suất quà cho nhân dân, mỗi suất trị giá 500.000 đồng, bao gồm các nhu yếu phẩm cần thiết như: Mì tôm, dầu ăn, sữa...và tiền mặt. Tổng trị giá các suất quà 20 triệu đồng. Trong dịp này, đoàn cũng đã trao tặng 50 triệu đồng cán bộ chiến sĩ Đồn Biên Phòng Phú Quý và 60 suất quà, mỗi suất 500.000 đồng cho người nghèo tại huyện đảo Phú Quý.

Với tinh thần “tương thân tương ái, lá lành đùm lá rách” Hội Chữ Thập đỏ tỉnh Đồng Nai là đơn vị thường xuyên hỗ trợ, giúp đỡ cho nhân dân gặp khó khăn trên địa bàn tỉnh Bình Thuận.

                                                                                Hàn Huyên

Chi tiết
Đến với bà con Dân tộc nghèo xã La Ngâu - huyện Tánh Linh

Đến với bà con Dân tộc nghèo

xã La Ngâu - huyện Tánh Linh   

           

        Hưởng ứng Chương trình Chung sức vì cộng đồng năm 2017 do Trung ương Hội Chữ thập đỏ phát động và triển khai Tháng cao điểm với chủ đề “Hành trình tri ân”;   Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã vận động Nhóm Thiện Nguyện siết chặt vòng tay tổ chức chương trình thiện nguyện đến với đồng bào dân tộc thiểu số nghèo xã La Ngâu, huyện Tánh Linh vào ngày 08/7/2017.

Tại đây, Nhóm Thiện nguyện siết chặt vòng tay cùng đoàn thầy thuốc Thiện nguyện - TP HCM đã tổ chức tư vấn, khám bệnh sàng lọc và kê toa, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho 300 người, mỗi phần quà gồm: một thùng mỳ tôm, quần áo, ngũ cốc dinh dưỡng.

 

Hình khám chữa bệnh cho người nghèo

 

Ngoài ra còn tổ chức ngày Hội tiếp sức đến trường, tặng 05 bộ máy vi tính cho nhà trường , 05 bộ máy vi tính cho UBND xã, 380 suất học bổng cho các cháu học sinh gồm 131 máy tính cầm tay Casio, 250 bàn học sinh, 10 chiếc xe đạp, 10 bảng mica – Decal, gạo 10kg/phần… đồng thời, đoàn còn tặng quà cho 10 gia đình chính sách, gia đình khó khăn: tiền mặt và các nhu yếu phẩm khác như gạo, mì gói, dầu ăn, bột nêm, đường, mền, quần áo, bột giặt … và tặng bộ đầu múa lân cho Đoàn thanh niên xã La Ngâu.

Tổng giá trị của đợt hoạt động này là: 298.000.000đồng.

Hoạt động cấp xe đạp cho học sinh nghèo

 

Cấp học bổng cho học sinh nghèo

 

         Mặt dù điều kiện đường xá khó khăn, vất vả nhưng Đoàn không ngại khó, ngại khổ đi vào tận nơi và trao tận tay những phần quà hết sức ý nghĩa và kịp thời cho bà con nghèo nơi vùng sâu, vùng xa và người dân tộc đã thể hiện nghĩa cử cao đẹp, tấm lòng thiện nguyện vì cộng đồng.

 

                                                                      Đinh Lưu Trung – Ban CSSK

Chi tiết
Hội Chữ Thập Đỏ Tỉnh Bình thuận tích cực làm những việc có thể làm được để giúp đỡ các nạn nhân vụ tai nạn đặc biệt nghiêm trọng xảy ra ngày 22/5/2016 tại thị trấn Thuận Nam, huyện Hàm Thuận Nam.
Vào lúc 4 giờ 15 phúc ngày 22/5/2016 tại km 26 đầu thị trấn Thuận Nam huyện Hàm Thuận Nam đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng, gây hậu quả hết sức thảm khốc làm 44 người bị thương và 12 người bị tử vong. Ngay sau khi nhận được sự chỉ đạo của đ/c Nguyễn Thành Tâm-PCT UBND tỉnh, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã triển khai và thực hiện một số công việc sau:
Chi tiết
HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH CẤP NƯỚC VÀ CAN NHỰA CHO NHÂN DÂN BỊ THIẾU NƯỚC DO HẠN
Trong các ngày từ 15 đến 19/4/2016, Hội CTĐ tỉnh Bình Thuận đã cấp 4.640 bình nước uống đóng chai và 2.320 can nhựa trắng loại 30 lít và 1.000 vỉ thuốc Aquatabs cho 1.160 hộ dân của 3 xã Sơn Mỹ, Tân Thắng và Thắng Hải thuộc huyện Hàm Tân,  mỗi hộ được cấp 4 bình nước loại 20 lít và 2 can nhựa loại 30 lít để đi lấy nước và 100 viên Aquatabs làm sạch nước (1 hôp thuốc khử trùng nước), bà con rất phấn khởi khi đến nhân quà của Hội CTĐ tỉnh trao tặng. Kinh phí của đợt tặng quà này từ nguồn tài trợ của Trung Ương Hội CTĐ Việt Nam chuyển về.


Ông: Nguyễn Trần Quân - Chủ tịch Hội CTĐ Bình Thuận tại buổi cấp nước tại huyện Hàm Thuận Bắc

 
Chi tiết
Tổng số : 12 bài viết
Trang
12