Trao tặng 200 xuất quà cho các em thiếu nhi đang điều trị tại BVĐK tỉnh

Trao tặng 200 xuất quà cho các em thiếu nhi đang điều trị tại BVĐK tỉnh

Nhân dịp Tết Trung thu 2019, sáng ngày 10/9/2019 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp vớiTập thể cựu học sinh lớp  9A6 Trường Trần Phú tổ chức  trao  tặng 200 suất quà trung thu cho các cháu thiếu nhi đang  điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh. Tổng số quà trị giá 9 triệu đồng.Món quà tuy nhỏ nhưng thể hiện sự quan tâm của cộng đồng dành cho các cháu thiếu nhi nhân dịp Tết trung thu, nhằm trao yêu thương giúp các cháu có thêm động lực chống chọi với bệnh tật.


Thu HằngChi tiết
Trao tặng nhà Chữ thập đỏ cho hộ nghèo

Trao tặng nhà Chữ thập đỏ cho hộ nghèo

     

Sáng 16/07/2019, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức trao tặng nhà “Chữ Thập đỏ” cho hộ bà Võ Thị Hiền cư ngụ tại thôn Liêm Thái, xã Hồng Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc. Căn nhà do Nhà hàng – Khách sạn Cà Ty Phan Thiết tài trợ với số tiền 70 triệu đồng.

Được biết, gia đình bà Hiền thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không có nhà ở, bản thân bà Hiền bị bệnh, phải đi làm thuê nên không thu nhập ổn định. Bên cạnh đó, bà phải một mình nuôi 03 con nhỏ nên cuộc sống càng trở nên khó khăn. Căn nhà là món quà ý nghĩa giúp gia đình bà Hiền ổn định cuộc sống.

    Thanh Nhàn


Chi tiết
Trao nhà Chữ thập đỏ cho hộ cận nghèo xã Hàm Liêm

 Trao nhà Chữ thập đỏ cho hộ cận nghèo xã Hàm Liêm

Lãnh đạo CTĐ tỉnh và lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, Chữ thập đỏ xã và Nhà tài trợ trao tặng nhà Chữ thập đỏ .

Sáng 25/6/2019, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức trao tặng nhà “Chữ Thập đỏ” cho hộ ông Phan Minh Hùng cư ngụ tại thôn 2, xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc. Đến dự có ông Đặng Ngọc Thiên  – Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ tỉnh; ông Huỳnh Văn Bảy - Phó Chủ tịch UBND xã Hàm Liêm, cùng lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, chữ thập đỏ xã và Nhà tài trợ.

Ông Huỳnh Văn Bảy - Phó Chủ tịch UBND xã Hàm Liêm tặng quà cho gia đình.

Căn nhà trao tặng cho hộ ông Hùng có diện tích 70m2, tổng kinh phí xây dựng 135 triệu đồng. Trong đó, Đại đức Thích Thiện Thành hỗ trợ 50 triệu đồng, gia đình và bà con hàng xóm giúp đỡ là 85 triệu đồng.

Tại lễ bàn giao nhà, ông Đặng Ngọc Thiên - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã trao quyết định cho gia đình ông Phan Minh Hùng và mong muốn gia đình sau khi tiếp nhận ngôi nhà sẽ tiếp tục tích cực lao động nỗ lực vượt qua khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống.

Được biết, gia đình ông Hùng có 5 người con, vì nhà nghèo phải mưu sinh kiếm sống xa nhà nên đã để các cháu ở nhà tự trông nhau, dẫn đến sự việc đau lòng xảy ra là 2 cháu nhỏ bị đuối nước. Sau khi bị mất 2 con, gia đình lại lâm vào cảnh túng quẫn vì vợ bỏ đi để lại cho ông Hùng 3 con còn nhỏ. Trước tình cảnh đó, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã vận động nhà tài trợ xây dựng căn nhà để gia đình ông có nơi ở ổn định cuộc sống. Tại buổi trao nhà, Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Hội Chữ thập đỏ huyện Hàm Thuận Bắc, chính quyền địa phương cùng nhà tài trợ đã trao tặng cho gia đình ông Hùng một số vật dụng cần thiết cho sinh hoạt trong gia đình. Căn nhà là món quà vô cùng to lớn, có ý nghĩa hơn khi được trao trước mùa mưa bão để gia đình ông Hùng có được nơi trú ngụ an toàn, đồng thời thể hiện sự quan tâm của Hội chữ thập đỏ các cấp, chính quyền địa phương trong công tác an sinh xã hội.

Khắc Vũ


Chi tiết
KHAI TRƯƠNG THÙNG QUỸ NHÂN ĐẠO

KHAI TRƯƠNG THÙNG QUỸ NHÂN ĐẠO

TẠI CÁC BƯU ĐIỆN TRONG TỈNH

Sáng ngày 6/6/2019, Hội Chữ thập đỏ và Bưu điện tỉnh Bình Thuận tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác và khai trương Thùng quỹ Nhân đạo trên toàn hệ thống bưu điện trong tỉnh. Với thông điệp “Kết nối, sẻ chia và lan tỏa”, gần 100 cán bộ, nhân viên của Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Bưu điện tỉnh, Hội Chữ thập đỏ Bưu điện các huyện, thị xã, thành phố đã đến tham dự và đóng góp tiền ủng hộ người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Đây là một trong những hoạt động theo chương trình phối hợp hoạt động hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2019 giữa hai đơn vị. Theo chương trình này, sẽ   có 10 Thùng quỹ Nhân đạo được đặt tại bưu điện các huyện, thị xã, thành phố trong tỉnh để tiếp nhận sự đóng góp của những tấm lòng hảo tâm và khách hàng tại các địa phương. Số tiền thu được dùng để thăm, tặng quà cho các địa chỉ nhân đạo là người khuyết tật nghèo, trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo, nạn nhân thiên tai, thảm họa…trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi lễ, lãnh đạo, cán bộ, nhân viên của Bưu điện và Hội Chữ thập đỏ tỉnh cùng các đại biểu tham dự đã đóng góp vào Thùng quỹ Nhân đạo.

Thanh Nhàn
Chi tiết
Trao tặng 100 xe lăn

Trao tặng 100 xe lăn cho người khuyết tật          Nhân dịp Ngày Người khuyết tật Việt Nam và hưởng ứng “Tháng Nhân đạo năm 2019”, sáng ngày 19/4/2019, Hội chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Tổ chức Trả lại tuổi thơ trao tặng 100 chiếc xe lăn cho 100 người khuyết tật trên địa bàn tỉnh Bình Thuận. Tổng giá trị hỗ trợ đợt này là 260 triệu đồng.

Trong những năm qua, Hội chữ thập đỏ tỉnh thường xuyên quan tâm chăm sóc, trợ giúp cho người khuyết tật nhằm từng bước giúp người khuyết tật có thêm nghị lực và niềm tin vượt qua khó khăn, mặc cảm trong cuộc sống. Việc trao tặng xe lăn cho người khuyết tật không chỉ giúp người khuyết tật có phương tiện đi lại thuận tiện mà còn mang ý nghĩa nhân đạo, thể hiện tinh thần tương thân tương ái, từ đó nâng cao nhận thức của cộng đồng, giáo dục truyền thống nhân ái, chia sẻ trách nhiệm với người khuyết tật, người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội giúp họ vươn lên hòa nhập với cộng đồng.

                 Thanh Nhàn


Chi tiết
Cấp thiết bị hàng hải hỗ trợ ngư dân Bình Thuận

Cấp thiết bị hàng hải hỗ trợ ngư dân Bình Thuận

từ nguồn “Chung sức vì biển đảo”
         

Trong 2 ngày 21 và 22 tháng 2 năm 2019,  Hội chữ thập đỏ Bình thuận phối hợp với Công Ty cổ phần Thiết Bị Hàng Hải MECOM tổ chức bàn giao trực tiếp 20 thiết bị ghi nhật ký khai thác thủy sản điện tử và 09 máy thông tin liên lạc đa năng cho 29 ngư dân tại Lagi, Phan thiết và Tuy phong tỉnh Bình thuận, đối tượng được trao tặng là chủ tàu cá thuộc hộ nghèo, chủ tàu cá có tàu bị chìm, hư hỏng nặng do thiên tai hoặc bị tai nạn.

Đây là hoạt động cấp thiết bị hàng hải hỗ trợ từ nguồn Chương trình “Chung sức vì biển đảo”  của Trung ương Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam. Nhật ký khai thác điện tử NKT-01 và Máy thông tin liên lạc đa năng MC-01 do Công ty Cổ Phần Thiết Bị Hàng Hải MECOM thiết kế sản xuất được Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam lựa chọn làm quà tặng hỗ trợ cho ngư dân các tỉnh Bình Thuận, Bình Định và Quảng Ngãi giúp tàu cá các địa phương khai thác vùng lộng có thiết bị thông tin đa năng  đáp ứng yêu cầu của dự án thông tin giai đoạn 2 của ngành Thủy sản nhằm quản lý và hỗ trợ ngư dân  khai thác thủy sản an toàn trên biển .


                                                                                                     Thu HuệChi tiết
Tết Nguyên đán 2019

Tết Nguyên đán 2019

Trao quà cho bệnh nhân nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán 2019

Hưởng ứng phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" Xuân Kỷ Hợi 2019, sáng ngày 02/01/2019, Thường trực Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức trao tặng 92 suất quà cho bệnh nhân nghèo hiện đang điều trị tại các khoa trong Bệnh viện đa khoa tỉnh, mỗi suất quà gồm bánh chưng, mì tôm và 200.000 đồng. Riêng 18 bệnh nhân nghèo hiện đang điều trị tại Khoa Ung bướu và Khoa Tâm thần bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận, mạnh thường quân tặng thêm mỗi suất trị giá 150.000 đồng. Tổng số tiền trong đợt cấp quà này là 25 triệu đồng.

Đây là hoạt động có ý nghĩa của Hội Chữ thập đỏ và các mạnh thường quân  mang đến mùa xuân ấm áp cho bệnh nhân nghèo không có điều kiện về ăn Tết cùng gia đình.

Thanh Nhàn
Chi tiết
Trao tặng quà cho người nghèo nhân dịp Tết Nguyên Đán

Trao tặng quà cho người nghèo nhân dịp Tết Nguyên Đán

Trao tặng quà 100 suất quà cho người nghèo nhân dịp Tết Nguyên Đán

Hưởng ứng phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" Xuân Kỷ Hợi 2019 do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động, ngày 30/01/2019, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức trao tặng 100 suất quà cho hộ nghèo, hộ bị ảnh hưởng của biển lở tại thành phố Phan Thiết. Mỗi suất quà trị giá 600.000 đồng gồm tiền mặt và bánh kẹo. Tổng giá trị đợt cấp quà này là 60 triệu đồng từ nguồn kinh phí do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam hỗ trợ.

   

Đây là hoạt động có ý nghĩa của các cấp Hội Chữ thập đỏ nhằm góp phần cùng tỉnh chăm lo cho người nghèo nhân dịp Tết đến, Xuân về để giúp người nghèo đón một mùa xuân mới tràn đầy ấm áp và yêu thương.

Thanh Nhàn
Chi tiết
Trao tặng quà 1000 suất quà cho người nghèo nhân dịp Tết Nguyên Đán

Hội Chữ thập đỏ tỉnh

 

Trao tặng quà 1000 suất quà cho người nghèo nhân dịp Tết Nguyên Đán

Hưởng ứng phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" Xuân Kỷ Hợi 2019 do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động, ngày 24/01/2019, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Quỹ Thiện Tâm của Tập đoàn Vingroup trao tặng 1000 suất quà cho hộ nghèo, hộ nạn nhân chất độc da cam tại 3 huyện Bắc Bình, Hàm Tân và Tánh Linh. Mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng gồm tiền mặt và bánh kẹo. Tổng giá trị đợt cấp quà này là 500 triệu đồng.

  

  

Đây là hoạt động có ý nghĩa của các tổ chức, cá nhân, nhà hảo tâm cùng đồng hành với Hội Chữ thập đỏ chăm lo cho người nghèo nhân mỗi dịp Tết đến, Xuân về nhằm giúp người nghèo đón một mùa xuân mới tràn đầy ấm áp và yêu thương.

Thanh Nhàn


Chi tiết
Tặng quà cho nhân dân nghèo xã Tân Thuận

TẶNG 250 XUẤT QUÀ

CHO ĐỒNG BÀO NGHÈO TẠI XÃ TÂN THUẬN

         

Sáng ngày 01 tháng 7 năm 2018, Hội Chữ Thập đỏ xã Tân Thuận, huyện Hàm Thuận Nam đã phối hợp cùng với đoàn từ thiện Quan Âm Tu Viện Đồng Nai, Chùa Bình Sơn – xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam tổ chức phát 250 xuất quà cho các đối tượng là hộ nghèo, hộ cận nghèo và đồng bào dân tộc nghèo tại xã, trị giá mỗi phần quà là 400.000đ gồm các nhu yếu phẩm như: Gạo, mì tôm, đường, dầu ăn, bột ngọt, nước tương, quần áo cũ và tiền mặt. Trong đợt này Công ty Đồng phục Thiên Phước – TP.HCM đã hỗ trợ 100 áo thun trị giá 7.000.000đ. Tổng trị giá quà tặng trong đợt này là 107.000.000đ.

Quan Âm Tu viện Đồng Nai là một trong những mạnh thường quân có nhiều đóng góp cho công tác từ thiện, nhân đạo tại địa phương. 6 tháng đầu năm 2018 Quan Âm Tu Viện Đồng Nai đã trao tặng 450 xuất quà cho đồng bào nghèo và tặng 241 thẻ BHYT cho hộ cận nghèo tại địa phương. Việc làm ý nghĩa này đã kịp thời chia sẻ phần nào khó khăn với những người nghèo của địa phương.Ngô Thị Thu Uyên


Chi tiết
Tổng số : 21 bài viết
Trang
123