Tổ chức Chợ Nhân đạo hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2020

     Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Thuận

Tổ chức Chợ Nhân đạo hưởng ứng Tháng Nhân đạo năm 2020

 

Nhằm góp phần hỗ trợ thực phẩm và nhu yếu phẩm thiết yếu cho người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19, sáng ngày 27/05/2020, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tổ chức Chợ Nhân đạo tại huyện Tuy Phong. Tại phiên Chợ Nhân đạo có 250 người dân thuộc 3 xã, thị trấn: Phú Lạc, Bình Thạnh và Liên Hương tham gia, đối tượng được ưu tiên tham gia chợ thuộc diện hộ nghèo, cận nghèo, hộ gia đình có người khuyết tật bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, người già trên 65 tuổi tham gia với hình thức cấp phiếu đổi hàng miễn phí. Với thông điệp “Phiên chợ tình người – Nụ cười hạnh phúc” , chợ bao gồm 12 mặt hàng như mì tôm, gạo, dầu ăn, nước mắm, nước tương, đường, bột ngọt, sữa, muối, nước rửa tay, xà bông với tổng số tiền 75 triệu đồng, mỗi người dân được chọn các mặt hàng trong phiên chợ với số tiền bình quân cho mỗi người là 300.000đ.

 

Đây là hoạt động thiết thực hưởng ứng “Tháng Nhân đạo” năm 2020 do Hội Chữ thập đỏ phát động với chủ đề “Chung tay vì sức khỏe cộng đồng” nhằm chia sẻ một phần khó khăn với người nghèo, giúp họ vượt qua đại dịch Covid-19.

 

Thanh Nhàn

 

Chi tiết
CẤP 440 BỘ QUẦN ÁO BẢO HỘ Y TẾ PHÒNG CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19

Nhằm hỗ trợ cho các đơn vị y tế trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19, sáng ngày 29/04/2020, Hội Chữ thập đỏ Bình Thuận đã tổ chức cấp 440 bộ quần áo bảo hộ y tế cho Bệnh viện đa khoa tỉnh, Bệnh viện y học cổ truyền - phục hồi chức năng tỉnh và Hội Chữ thập đỏ 10 huyện, thị xã, thành phố. Số hàng này doTrung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam và Công ty TNHH nước giải khát Coca-Cola Việt Nam hỗ trợ 400 bộ, Công ty cổ phần tập đoàn thời gian Vàng hỗ trợ 40 bộ với tổng trị giá là 108 triệu đồng.

Chi tiết
Trao tặng 100 suất quà Tết cho người nghèo

CĐCS Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Thuận

 

Trao tặng 100 suất quà Tết cho người nghèo 

Thực hiện chỉ đạo của Công đoàn cấp trên về chăm lo Tết cho người nghèo và hưởng ứng phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" Xuân Canh Tý 2020 do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động, sáng ngày 17/01/2020, Ban chấp hành Công đoàn cơ sở Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tổ chức trao tặng 100 suất quà cho người nghèo, người khuyết tật nghèo và nạn nhân chất độc da cam trên địa bàn Thành phố Phan Thiết. Mỗi suất quà trị giá 500.000 đồng gồm tiền mặt, gạo, mì tôm, dầu ăn, cá khô, bột ngọt, đường, bánh kẹo. Tổng giá trị đợt cấp quà này là 50 triệu đồng do cơ quan Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Tạp hóa Anh Sách tài trợ.

Đây là hoạt động nhân đạo từ thiện có ý nghĩa nhân dịp Tết đến Xuân về  nhằm góp phần cùng Công đoàn các cấp chăm lo Tết cho cho người nghèo trên địa bàn tỉnh.

Thanh Nhàn

Nguyễn Thị Thanh Nhàn

CĐCS Hội Chữ Thập đỏ tỉnh

16 Cường Để - Phan Thiết – Bình Thuận


Chi tiết
Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao tặng 1.000 suất quà tết

Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao tặng 1.000 suất quà tết


Trong hai ngày 02 & 03/01/2020, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Thuận phối hợp với Quỹ Thiện tâm của Tập đoàn Vingroup tổ chức trao tặng 1.000 suất quà tết cho những hoàn cảnh khó khăn.

  

Mỗi suất quà trị giá 600.000 đồng trong đó 500.000 đồng tiền mặt và 01 hộp bánh được trao tận tay cho các đối tượng là người nghèo, khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam, người già neo đơn trên địa bàn tỉnh.Cụ thể, thị xã La Gi 400 suất, huyện Hàm Thuận Nam 400 suất; huyện Bắc Bình 100 suất và thành phố Phan Thiết 100 suất. Mỗi người đến nhận đều hết sức vui mừng với những món quà thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày. Nhờ những tấm lòng hảo tâm mà Tết này nhiều hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh phần nào được sẻ chia để có 1 mùa xuân đầm ấm. Bên cạnh đó, Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Quỹ Thiện tâm của Tập đoàn Vingroup cũng động viên các hoàn cảnh khó khăn cố gắng vươn lên trong cuộc sống và chúc các gia đình năm mới an khang, thịnh vượng.

 

Đây là chương trình thiết thực của Hội chữ thập đỏ Bình Thuận nhằm hưởng ứng phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”  Xuân Canh Tý năm 2020 do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động. Qua đó, giúp những đối tượng nghèo, khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam, gia đình chính sách khó khăn trên địa bàn tỉnh có thêm động lực vươn lên trong cuộc sống.

                    Khắc VũChi tiết
TRAO TẶNG 5 CĂN NHÀ CHỮ THẬP ĐỎ CHO NGƯỜI NGHÈO

TRAO TẶNG 5 CĂN NHÀ CHỮ THẬP ĐỎ CHO NGƯỜI NGHÈO

          Thấu hiểu và chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn về nhà ở, sáng ngày 26 tháng 9 năm 2019 Hội chữ thập đỏ tỉnh đã phối hợp với Hội chữ đỏ Thành Phố Hồ Chí Minh và các mạnh thường quân trao tặng 05 căn nhà cho 05 gia đình nghèo tại thành phố Phan Thiết và huyện Hàm Thuận Bắc, gồm bà Huỳnh Thị Cẩm Lệ (phường Lạc Đạo), bà Trần Thị Thanh Trang (phường Phú Trinh), ông Trần Bửu Trúc ( xã Thiện Nghiệp), bà Đỗ Thị Ôm (xã Thiện Nghiệp), ông Nguyễn Văn Giai (xã Hàm Thắng). Tổng giá trị của 5 căn nhà là 200.000.000đ ( Hai trăm triệu đồng) do Tổ chức Giáo dục Adam Khoo Việt Nam tài trợ.

          Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm của Hội và các mạnh thường quân tới các hoàn cảnh còn gặp nhiều khó khăn trong xã hội  để góp phần động viên giúp đỡ cho những hoàn cảnh khó khăn ổn định chỗ ở yên tâm lao động sản xuất, vươn lên trong cuộc sống.

         

                                                                                          Thu Lê


Chi tiết
CẤP 200 PHAO CỨU SINH CHO HỌC SINH

CẤP 200 PHAO CỨU SINH CHO HỌC SINH

Trong thời gian vừa qua, tai nạn đuối nước thương tâm xảy ra  ngày một nhiều đối với trẻ em, học sinh trên địa bàn tỉnh Bình Thuận mà nguyên nhân chủ yếu là do không có kỹ năng bơi, thiếu áo phao và phao cứu sinh. Trước tình hình trên Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Thuận đã phối hợp với Quỹ Tâm Nguyện Việt thành phố Hồ Chí Minh tổ chức cấp 200 phao cứu sinh cho các em học sinh tại 2 trường THCS và 6 trường tiểu học trên địa bàn huyện Hàm Thuận Bắc.

Chương trình tặng phao cứu sinh nhằm giúp các em học sinh trong quá trình luyện tập kỹ năng bơi lội và phòng chống đuối nước. Phao cứu sinh được thiết kế khuyết ở hai đầu, có hình dáng khối chữ nhật rất gọn nhẹ và dể sử dụng trong nhiều thao tác khi bơi.

Đây là hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm chia sẻ, hỗ trợ  cũng như làm giảm thiểu bớt phần nào về tai nạn đuối nước xảy ra đối với các em.  

                                                                                    Khắc Vũ

  Chi tiết
Trao học bổng cho học sinh khuyết tật nghèo.

Trao học bổng cho học sinh khuyết tật nghèo.

Sáng ngày 19 tháng 9 năm 2019 Hội Chữ Thập đỏ tỉnh phối hợp với Ngân Hàng Đầu tư phát triển Bình Thuận tổ chức trao học bổng cho 18 học sinh nghèo khuyết tật thuộc huyện Tuy Phong tỉnh Bình Thuận, mỗi suất học bổng trị giá 1.000.000đ từ nguồn khui thùng từ thiện đặt tại Ngân hàng đầu tư và Phát triển Bình Thuận do cán bộ, nhân viên ngân hàng và khách hàng đóng góp. Thông qua  việc trao học bổng cho học sinh khuyết tật nghèo đã thể hiện sự quan tâm của cộng đồng không chỉ là sự hỗ trợ thiết thực về mặt vật chất mà còn động viên về mặt tinh thần giúp các em trong học tập, khơi dậy nghị lực vươn lên cho học sinh khuyết tật, động viên phụ huynh, cùng với cộng đồng giúp các em hòa nhập cộng đồng.


Chi tiết
Trao tặng 200 xuất quà cho các em thiếu nhi đang điều trị tại BVĐK tỉnh

Trao tặng 200 xuất quà cho các em thiếu nhi đang điều trị tại BVĐK tỉnh

Nhân dịp Tết Trung thu 2019, sáng ngày 10/9/2019 Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp vớiTập thể cựu học sinh lớp  9A6 Trường Trần Phú tổ chức  trao  tặng 200 suất quà trung thu cho các cháu thiếu nhi đang  điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh. Tổng số quà trị giá 9 triệu đồng.Món quà tuy nhỏ nhưng thể hiện sự quan tâm của cộng đồng dành cho các cháu thiếu nhi nhân dịp Tết trung thu, nhằm trao yêu thương giúp các cháu có thêm động lực chống chọi với bệnh tật.


Thu HằngChi tiết
Trao tặng nhà Chữ thập đỏ cho hộ nghèo

Trao tặng nhà Chữ thập đỏ cho hộ nghèo

     

Sáng 16/07/2019, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức trao tặng nhà “Chữ Thập đỏ” cho hộ bà Võ Thị Hiền cư ngụ tại thôn Liêm Thái, xã Hồng Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc. Căn nhà do Nhà hàng – Khách sạn Cà Ty Phan Thiết tài trợ với số tiền 70 triệu đồng.

Được biết, gia đình bà Hiền thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, không có nhà ở, bản thân bà Hiền bị bệnh, phải đi làm thuê nên không thu nhập ổn định. Bên cạnh đó, bà phải một mình nuôi 03 con nhỏ nên cuộc sống càng trở nên khó khăn. Căn nhà là món quà ý nghĩa giúp gia đình bà Hiền ổn định cuộc sống.

    Thanh Nhàn


Chi tiết
Trao nhà Chữ thập đỏ cho hộ cận nghèo xã Hàm Liêm

 Trao nhà Chữ thập đỏ cho hộ cận nghèo xã Hàm Liêm

Lãnh đạo CTĐ tỉnh và lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, Chữ thập đỏ xã và Nhà tài trợ trao tặng nhà Chữ thập đỏ .

Sáng 25/6/2019, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức trao tặng nhà “Chữ Thập đỏ” cho hộ ông Phan Minh Hùng cư ngụ tại thôn 2, xã Hàm Liêm, huyện Hàm Thuận Bắc. Đến dự có ông Đặng Ngọc Thiên  – Chủ tịch Hội Chữ Thập đỏ tỉnh; ông Huỳnh Văn Bảy - Phó Chủ tịch UBND xã Hàm Liêm, cùng lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, chữ thập đỏ xã và Nhà tài trợ.

Ông Huỳnh Văn Bảy - Phó Chủ tịch UBND xã Hàm Liêm tặng quà cho gia đình.

Căn nhà trao tặng cho hộ ông Hùng có diện tích 70m2, tổng kinh phí xây dựng 135 triệu đồng. Trong đó, Đại đức Thích Thiện Thành hỗ trợ 50 triệu đồng, gia đình và bà con hàng xóm giúp đỡ là 85 triệu đồng.

Tại lễ bàn giao nhà, ông Đặng Ngọc Thiên - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã trao quyết định cho gia đình ông Phan Minh Hùng và mong muốn gia đình sau khi tiếp nhận ngôi nhà sẽ tiếp tục tích cực lao động nỗ lực vượt qua khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống.

Được biết, gia đình ông Hùng có 5 người con, vì nhà nghèo phải mưu sinh kiếm sống xa nhà nên đã để các cháu ở nhà tự trông nhau, dẫn đến sự việc đau lòng xảy ra là 2 cháu nhỏ bị đuối nước. Sau khi bị mất 2 con, gia đình lại lâm vào cảnh túng quẫn vì vợ bỏ đi để lại cho ông Hùng 3 con còn nhỏ. Trước tình cảnh đó, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã vận động nhà tài trợ xây dựng căn nhà để gia đình ông có nơi ở ổn định cuộc sống. Tại buổi trao nhà, Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Hội Chữ thập đỏ huyện Hàm Thuận Bắc, chính quyền địa phương cùng nhà tài trợ đã trao tặng cho gia đình ông Hùng một số vật dụng cần thiết cho sinh hoạt trong gia đình. Căn nhà là món quà vô cùng to lớn, có ý nghĩa hơn khi được trao trước mùa mưa bão để gia đình ông Hùng có được nơi trú ngụ an toàn, đồng thời thể hiện sự quan tâm của Hội chữ thập đỏ các cấp, chính quyền địa phương trong công tác an sinh xã hội.

Khắc Vũ


Chi tiết
Tổng số : 28 bài viết
Trang
123