Tặng quà, khám bệnh và cấp thuốc miễn phí tại huyên Tánh Linh và huyện Bắc Bình

HỘI CTĐ TỈNH PHỐI HỢP VỚI NHÓM CHIA SẺ TÌNH THƯƠNG TẶNG QUÀ CHO NHÂN DÂN HUYỆN TÁNH LINH VÀ HUYỆN BẮC BÌNH

Trong 2 ngày 12 và 16 tháng 9 năm 2018, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Nhóm Chia sẻ tình thương-TP.Phan Thiết cấp quà cho nhân dân có hoàn cảnh khó khăn tại Khu phố Tân Thành-Thị trấn Lạc Tánh, huyện Tánh Linh và nhân dân Thôn Ngã 2-xã Phan Thanh, huyện Bắc Bình.

Tại Khu phố Tân Thành-Thị trấn Lạc Tánh, huyện Tánh Linh, Đoàn đã tặng 186 suất quà cho hộ nghèo và cận nghèo, 21 phần quà cho các em học sinh trường Tiểu học Lạc Tánh 3. Tại thôn Ngã 2 - xã Phan Thanh huyện Bắc Bình,  Đoàn đã khám bệnh, cấp thuốc và tặng 100 suất quà cho hộ nghèo và cận nghèo. Mỗi suất qùa trị giá 500.000 đồng, bao gồm: mì gói, gạo, dầu ăn, cá khô, đường… Tổng trị giá 2 đợt cấp quà trên 150.000.000 đồng.

                                                                                          Hàn Huyên.


Chi tiết
Cấp quà tại xã La Ngâu - huyện Tánh Linh

HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH PHỐI HỢP VỚI BAN TỪ THIỆN PHƯỚC TÂM CẤP QUÀ, KHÁM BỆNH CHO NHÂN DÂN XÃ LA NGÂU HUYỆN TÁNH LINH

            Xã La Ngâu, huyện Tánh Linh là xã vùng sâu vùng xa, người dân địa phương hầu hết là đồng bào dân tộc thiểu số, đời sống còn gặp rất nhiều khó khăn. Để phần nào chia sẻ với người dân nơi đây, ngày 21/7/2018, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã phối hợp với Ban Từ thiện Phước Tâm-TP.Hồ Chí Minh tổ chức khám bệnh cấp thuốc miễn phí cho 200 lượt bệnh nhân và cấp 300 suất quà cho nhân dân có hoàn cảnh khó khăn của địa phương. Suất quà Đoàn trao cho đồng bào gồm các nhu yếu phẩm: mì gói, gạo, quần áo..., trị giá 1 suất quà 500.000 đồng, tổng giá trị đợt khám bệnh, cấp quà lần này là 166.000.000 đồng.

          Sự hỗ trợ, động viên của Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Ban Từ thiện Phước Tâm-TP.Hồ Chí Minh sẽ là động lực để người dân xã La Ngâu huyện Tánh Linh phấn đấu vươn lên trong cuộc sống.


                                                   
Hàn Huyên.


Chi tiết
Cấp quà tại xã Hàm Cần - huyện Hàm Thuận Nam

HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH PHỐI HỢP VỚI NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN CÀ TY KHÁM BỆNH, CẤP QUÀ CHO NHÂN DÂN XÃ HÀM CẦN HUYỆN HÀM THUẬN NAM

            Ngày 22/7/2018, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Nhà hàng khách sạn Cà Ty-TP.Phan Thiết, Hội Phụ nữ Công an quận Gò Vấp, Ban Công tác xã hội Đại học Y Phạm Ngọc Thạch-TP.HCM, Đoàn Thanh niên PX15-Công an TP.HCM cấp 400 suất quà và khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 214 lượt bệnh nhân tại xã Hàm Cần huyện Hàm Thuận Nam.

          Đoàn khám bệnh được trang bị máy chụp X-Quang, máy siêu âm cùng với đội ngũ y bác sĩ khám đông y, tây y đã khám bệnh cấp thuốc cho 214 lượt bệnh nhân và cấp 400 suất quà bao gồm: gạo, mì gói, dầu ăn, đường...cho nhân dân. Tặng 2 máy vi tính xách tay cho trường học và Hội Chữ thập đỏ cơ sở. Tổng trị giá đợt khám bệnh, cấp quà trên 220.000.000 đồng.

             

                                                                                             

  Hàn Huyên.


Chi tiết
Khám bệnh, cấp quà tại huyện Bắc Bình

DOANH NHÂN SÀI GÒN CẤP QUÀ, KHÁM BỆNH CHO NHÂN DÂN XÃ HÒA THẮNG HUYỆN BẮC BÌNH

          Nhằm chia sẻ khó khăn với các hộ dân nghèo, các em học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn tỉnh Bình Thuận, ngày 30 tháng 6 năm 2018, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Câu lạc bộ Doanh nhân Sài Gòn tổ chức chương trình Caravan từ thiện “hoa biển sẻ chia” tại địa bàn xã Hòa Thắng huyện Bắc Bình. Chương trình đã cấp 250 suất quà, 50 xe đạp và khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 300 lượt bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, tổng trị giá hoạt động trên 250.000.000 đồng.

          Đợt cấp quà, khám bệnh lần này của Đoàn Doanh nhân Sài Gòn được tổ chức trên quy mô lớn với 250 suất quà mang ý nghĩa thiết thực gồm: mì gói, dầu ăn, nước tương, bánh kẹo và 50 chiếc xe đạp cấp cho các em học sinh nghèo hiếu học. Riêng đoàn khám bệnh được trang bị máy chụp X-Quang, máy siêu âm và mời các y bác sĩ tại các bệnh viện lớn đến khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân. Với đặc điểm người dân xã Hòa Thắng huyện Bắc Bình chủ yếu sống bằng nghề nông, đời sống nhân dân còn gặp nhiều khó khăn, được sự quan tâm của Hội Chữ thập đỏ các cấp đã làm cầu nối đưa các mạnh thường quân đến gần hơn với người dân nơi đây và giúp họ vơi bớt phần nào khó khăn trong cuộc sống.

Cũng trong chương trình Caravan từ thiện, được sự hỗ trợ của Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Câu lạc bộ Doanh nhân Sài Gòn đã phối hợp với Hiệp hội du lịch Bình Thuận tổ chức hiến máu tình nguyện, kết quả thu được 53 đơn vị máu bổ sung vào ngân hàng máu của bệnh viện đa khoa Tỉnh.

                                                                                                              Hàn Huyên.


Chi tiết
Khám bệnh và cấp thuốc tại xã huyện Bắc Bình

Hơn 300 người nghèo được khám bệnh, cấp thuốc miễn phí
Xã Phan Điền huyện Bắc Bình, Tỉnh Bình Thuận


                                        Ông Nguyễn Thành Công – Phó Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh trao giấy khen cho Nhóm khám bệnh nhân đạo Trái Tim Nhỏ, TP. Hồ Chí Minh.


   

Sáng  ngày 17/3/2018, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Nhóm khám bệnh nhân đạo Trái Tim Nhỏ, TP. Hồ Chí Minh tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho 328 người nghèo tại UBND xã Phan Điền huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận và cấp 300 suất quà bao gồm: mì tôm, sữa, đường, dầu ăn và bánh các loại. Tổng trị giá đợt cứu trợ là 66 triệu đồng.

Phan Điền là một trong những xã nghèo của huyện Bắc Bình, tập trung chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số, đời sống còn gặp rất nhiều khó khăn . Những món quà của Nhóm khám bệnh nhân đạo Trái Tim Nhỏ, TP. Hồ Chí Minh trao tặng người dân xã Phan Điền trong đợt này đã kịp thời giúp đỡ đồng bào nơi đây vượt qua phần nào khó khăn ổn định cuộc sống.

                                                                      Khắc Vũ.
Chi tiết
BỘ ĐỘI BIÊN PHÒNG VÀ HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH PHỐI HỢP TỔ CHỨC KHÁM BỆNH, CẤP THUỐC MIỄN PHÍ VÀ TẶNG QUÀ CHO NHÂN DÂN XÃ TÂN THÀNH –HÀM THUẬN NAM

Trong những năm qua Bộ đội Biện phòng tỉnh đã tham gia rất tích cực vào chương trình “Chung tay vì sức khỏe cộng đồng” do TW Hội CTĐ Việt Nam, Bộ quốc phòng, Bộ y tế phát động. Các hoạt động khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho nhân dân vùng sâu vùng xa đã góp phần tích cực giúp đỡ người nghèo vượt qua khó khăn trong cuộc sống.


Chi tiết
500 người cao tuổi được khám, cấp thuốc miễn phí
BTO- Sáng 9/7, Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) tỉnh phối hợp Đoàn y, bác sĩ thiện nguyện Tâm Phúc thuộc Hội CTĐ quận Tân Bình – Tp. Hồ Chí Minh tổ chức khám bệnh và cấp phát thuốc miễn phí cho 500 người cao tuổi ở 2 huyện Hàm Thuận Nam và Tuy Phong. Tại huyện Hàm Thuận Nam, đội ngũ y, bác sĩ đã khám và cấp thuốc miễn 
Bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn – Phó Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh trao quà
cho những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn

Chi tiết
Tổng số : 7 bài viết
Trang
1