TẶNG 256 THẺ BHYT CHO HỌC SINH NGHÈO ĐỒNG BÀO DÂN TỘC THIỂU SỐ XÃ HÀM CẦN, HUYỆN HÀM THUẬN NAM
Chi tiết
TRAO MÁY XÉT NGHIỆM NƯỚC TIỂU TỰ ĐỘNG CHO BỆNH VIỆN ĐA KHOA TỈNH BÌNH THUẬN
Chi tiết
TRAO QUÀ, KHÁM BỆNH MIỄN PHÍ CHO NHÂN DÂN NGHÈO TẠI HUYỆN BẮC BÌNH ​
Chi tiết
HOẠT ĐỘNG KHÁM BỆNH, CẤP THUỐC MIỄN PHÍ , VÀ TẶNG QUÀ NHÂN DÂN

HOẠT ĐỘNG KHÁM BỆNH, CẤP THUỐC MIỄN PHÍ ,

VÀ TẶNG QUÀ NHÂN DÂN

          Trong 2 ngày 24 và 25 tháng 10 năm 2019, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Thuận đã phối hợp với Bệnh viện Segaero- Long An tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho nhân dân 2 xã của huyện Tuy Phong là xã Hoà Phú và  Vĩnh Tân.

          Tại 2 xã, đoàn đã khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 600 lượt bệnh nhân, đồng thời cấp 600 suất quà cho nhân dân có hoàn cảnh khó khăn, tổng trị giá đợt khám bệnh, cấp quà đợt này 153 triệu đồng.

Hoạt động khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng quà được bệnh viện Segaero Long An phối hợp cùng Hội CTĐ tỉnh tổ chức thường niên, thông qua hoạt động thiện nguyện này, giúp cho đội ngũ y bác sĩ, tình nguyện viên người Hàn Quốc và của bệnh viện được góp một phần công sức của mình giúp đỡ cho những người có hoàn cảnh khó khăn được khám chữa bệnh kịp thời.

 Khắc Vũ


Chi tiết
Khám sức khỏe cho người nghèo năm 2019

Tổ chức Chương trình “Khám sức khỏe cho người nghèo năm 2019”

 tại tỉnh Bình Thuận


Bác sĩ đang khám chữa bệnh cho người nghèo.

          Nhằm góp phần chăm sóc sức khỏe ban đầu và tư vấn sức khỏe cho nhân dân, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Quỹ Thiện Tâm – Tập đoàn Vingroup tổ chức Chương trình “Khám sức khỏe cho người nghèo năm 2019” tại tỉnh Bình Thuận từ ngày 22/5/2019 đến ngày 10/7/2019.

Cán bộ CTĐ và đoàn Y, Bác sĩ đang tham khám, chữa bệnh cho người dân nghèo.

Chương trình được thực hiện tại 8 xã: Hòa Phú, Phong Phú (huyện Tuy Phong), Sông Bình, Hồng Phong (Bắc Bình), Tân Phúc, Tân Hà (huyện Hàm Tân), Sùng Nhơn, Mê Pu (huyện Đức Linh) thuộc tỉnh Bình Thuận với nội dung khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng “Túi thuốc gia đình” cho 2000 người thuộc đối tượng hộ nghèo, hộ cận nghèo, gia đình chính sách khó khăn, người khuyết tật, đồng bào dân tộc thiểu số. Tổng giá trị đợt khám bệnh, cấp thuốc miễn phí là 400 triệu đồng, trong đó Quỹ Thiện Tâm hỗ trợ 2000 suất thuốc và 2000 “Túi thuốc gia đình” trị giá 240 triệu đồng.

Cán bộ CTĐ và các Y, Bác sĩ quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ.

Được biết, Quỹ Thiện Tâm là một tổ chức từ thiện – xã hội thuộc Tập đoàn Vingroup, hoạt động phi lợi nhuận với nhiệm vụ xây dựng, triển khai các chương trình nhân đạo, từ thiện và văn hóa… với mục đích hỗ trợ cho đối tượng là người có công, người có hoàn cảnh khó khăn ít có cơ hội tiếp cận các dịch vụ y tế được tham gia khám sức khỏe ban đầu, nắm được sức khỏe bản thân, từ đó tầm soát bệnh nguy hiểm và kịp thời chữa trị.

Nguyễn Thị Thanh Nhàn

  Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Thuận


Chi tiết
khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng thẻ Bảo hiểm y tế cho 425 hộ cận nghèo huyện Bắc Bình

Tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí và tặng thẻ Bảo hiểm y tế cho 425 hộ cận nghèo huyện Bắc Bình

          Hưởng ứng kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn, đồng thời nhằm phát huy tinh thần tương thân, tương ái giúp đỡ những người thuộc hộ cận nghèo chưa có điều kiện tham gia BHYT được thăm khám bệnh, nhận thuốc chữa bệnh miễn phí, được tặng thẻ HBYT có giá trị sử dụng trong năm 2019.

          Cụm thi đua III thuộc Công đoàn viên chức tỉnh gồm 9 công đoàn cơ sở là Ban tổ chức Tỉnh ủy, Tỉnh đoàn, Báo Bình Thuận, Đài Phát thanh – Truyền hình tỉnh, Sở Lao động, thương binh và xã hội, Bảo hiểm xã hội, Hội Chữ thập đỏ, Chi cục Văn thư – Lưu trữ, Công ty cổ phần In và Bao bì đã tổ chức tặng thẻ BHYT cho 425 hộ cận nghèo cho các xã: Phan Rí Thành, Phan Hòa, Phan Thanh, Phan Hiệp, Sông Bình, Bình An và thị trấn Lương Sơn và khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 90 người dân tại xã Phan Rí Thành, Phan Hòa huyện Bắc Bình.   

          Nguồn kinh phí cấp thẻ BHYT do đoàn viên trong cụm đóng góp và kinh phí khám bệnh, cấp thuốc miễn phí do Hội Chữ thập đỏ tỉnh tài trợ. Thông qua hoạt động này đã góp phần chăm sóc sức khỏe cho những hộ cận nghèo; đồng thời thực hiện mục tiêu BHYT toàn dân và an sinh xã hội tại địa phương.

                                                                                                 Khắc Vũ


Chi tiết
Tặng quà, khám bệnh và cấp thuốc miễn phí tại huyên Tánh Linh và huyện Bắc Bình

HỘI CTĐ TỈNH PHỐI HỢP VỚI NHÓM CHIA SẺ TÌNH THƯƠNG TẶNG QUÀ CHO NHÂN DÂN HUYỆN TÁNH LINH VÀ HUYỆN BẮC BÌNH

Trong 2 ngày 12 và 16 tháng 9 năm 2018, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Nhóm Chia sẻ tình thương-TP.Phan Thiết cấp quà cho nhân dân có hoàn cảnh khó khăn tại Khu phố Tân Thành-Thị trấn Lạc Tánh, huyện Tánh Linh và nhân dân Thôn Ngã 2-xã Phan Thanh, huyện Bắc Bình.

Tại Khu phố Tân Thành-Thị trấn Lạc Tánh, huyện Tánh Linh, Đoàn đã tặng 186 suất quà cho hộ nghèo và cận nghèo, 21 phần quà cho các em học sinh trường Tiểu học Lạc Tánh 3. Tại thôn Ngã 2 - xã Phan Thanh huyện Bắc Bình,  Đoàn đã khám bệnh, cấp thuốc và tặng 100 suất quà cho hộ nghèo và cận nghèo. Mỗi suất qùa trị giá 500.000 đồng, bao gồm: mì gói, gạo, dầu ăn, cá khô, đường… Tổng trị giá 2 đợt cấp quà trên 150.000.000 đồng.

                                                                                          Hàn Huyên.


Chi tiết
Cấp quà tại xã La Ngâu - huyện Tánh Linh

HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH PHỐI HỢP VỚI BAN TỪ THIỆN PHƯỚC TÂM CẤP QUÀ, KHÁM BỆNH CHO NHÂN DÂN XÃ LA NGÂU HUYỆN TÁNH LINH

            Xã La Ngâu, huyện Tánh Linh là xã vùng sâu vùng xa, người dân địa phương hầu hết là đồng bào dân tộc thiểu số, đời sống còn gặp rất nhiều khó khăn. Để phần nào chia sẻ với người dân nơi đây, ngày 21/7/2018, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã phối hợp với Ban Từ thiện Phước Tâm-TP.Hồ Chí Minh tổ chức khám bệnh cấp thuốc miễn phí cho 200 lượt bệnh nhân và cấp 300 suất quà cho nhân dân có hoàn cảnh khó khăn của địa phương. Suất quà Đoàn trao cho đồng bào gồm các nhu yếu phẩm: mì gói, gạo, quần áo..., trị giá 1 suất quà 500.000 đồng, tổng giá trị đợt khám bệnh, cấp quà lần này là 166.000.000 đồng.

          Sự hỗ trợ, động viên của Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Ban Từ thiện Phước Tâm-TP.Hồ Chí Minh sẽ là động lực để người dân xã La Ngâu huyện Tánh Linh phấn đấu vươn lên trong cuộc sống.


                                                   
Hàn Huyên.


Chi tiết
Cấp quà tại xã Hàm Cần - huyện Hàm Thuận Nam

HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH PHỐI HỢP VỚI NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN CÀ TY KHÁM BỆNH, CẤP QUÀ CHO NHÂN DÂN XÃ HÀM CẦN HUYỆN HÀM THUẬN NAM

            Ngày 22/7/2018, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Nhà hàng khách sạn Cà Ty-TP.Phan Thiết, Hội Phụ nữ Công an quận Gò Vấp, Ban Công tác xã hội Đại học Y Phạm Ngọc Thạch-TP.HCM, Đoàn Thanh niên PX15-Công an TP.HCM cấp 400 suất quà và khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 214 lượt bệnh nhân tại xã Hàm Cần huyện Hàm Thuận Nam.

          Đoàn khám bệnh được trang bị máy chụp X-Quang, máy siêu âm cùng với đội ngũ y bác sĩ khám đông y, tây y đã khám bệnh cấp thuốc cho 214 lượt bệnh nhân và cấp 400 suất quà bao gồm: gạo, mì gói, dầu ăn, đường...cho nhân dân. Tặng 2 máy vi tính xách tay cho trường học và Hội Chữ thập đỏ cơ sở. Tổng trị giá đợt khám bệnh, cấp quà trên 220.000.000 đồng.

             

                                                                                             

  Hàn Huyên.


Chi tiết
Khám bệnh, cấp quà tại huyện Bắc Bình

DOANH NHÂN SÀI GÒN CẤP QUÀ, KHÁM BỆNH CHO NHÂN DÂN XÃ HÒA THẮNG HUYỆN BẮC BÌNH

          Nhằm chia sẻ khó khăn với các hộ dân nghèo, các em học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn tỉnh Bình Thuận, ngày 30 tháng 6 năm 2018, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Câu lạc bộ Doanh nhân Sài Gòn tổ chức chương trình Caravan từ thiện “hoa biển sẻ chia” tại địa bàn xã Hòa Thắng huyện Bắc Bình. Chương trình đã cấp 250 suất quà, 50 xe đạp và khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 300 lượt bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, tổng trị giá hoạt động trên 250.000.000 đồng.

          Đợt cấp quà, khám bệnh lần này của Đoàn Doanh nhân Sài Gòn được tổ chức trên quy mô lớn với 250 suất quà mang ý nghĩa thiết thực gồm: mì gói, dầu ăn, nước tương, bánh kẹo và 50 chiếc xe đạp cấp cho các em học sinh nghèo hiếu học. Riêng đoàn khám bệnh được trang bị máy chụp X-Quang, máy siêu âm và mời các y bác sĩ tại các bệnh viện lớn đến khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân. Với đặc điểm người dân xã Hòa Thắng huyện Bắc Bình chủ yếu sống bằng nghề nông, đời sống nhân dân còn gặp nhiều khó khăn, được sự quan tâm của Hội Chữ thập đỏ các cấp đã làm cầu nối đưa các mạnh thường quân đến gần hơn với người dân nơi đây và giúp họ vơi bớt phần nào khó khăn trong cuộc sống.

Cũng trong chương trình Caravan từ thiện, được sự hỗ trợ của Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Câu lạc bộ Doanh nhân Sài Gòn đã phối hợp với Hiệp hội du lịch Bình Thuận tổ chức hiến máu tình nguyện, kết quả thu được 53 đơn vị máu bổ sung vào ngân hàng máu của bệnh viện đa khoa Tỉnh.

                                                                                                              Hàn Huyên.


Chi tiết
Tổng số : 12 bài viết
Trang
12