Tôn vinh những người hiến máu tình nguyện

BTO - Hưởng ứng chương trình “hành trình đỏ - kết nối dòng máu Việt” năm 2016, sáng ngày 18/6 tại trụ sở LienViet postbank, Hội chữ thập đỏ TP Phan Thiết phối hợp với 

Ngân hàng TMCP Bưu điện Liên Việt - Chi nhánh Bình Thuận, Bệnh viện đa khoa An Phước đã tổ chức lễ tôn vinh người hiến máu tình nguyện 2016. Tại buổi lễ Ban tổ chức đã tôn vinh và trao tặng bằng khen giấy khen cho hàng chục đơn vị, cá nhân trên địa bàn thành phố Phan Thiết tích cực tham gia hiến máu tình nguyện cứu người, trong đó có nhiều cá nhân đã liên tục hơn 10 lần tình nguyện hiến máu. Sau lễ tôn vinh 100 tình nguyện viên của các xã, phường, cơ quan đơn vị trên địa bàn thành phố Phan Thiết đã hiến gần 50 đơn vị máu.

Hiến máu tình nguyện là nghĩa cử đẹp, mang tính nhân văn sâu sắc, vì những giọt máu tình nguyện đã cứu sống biết bao người bệnh đang trong cơn nguy kịch cần tiếp máu.
Sau đây là hình ảnh buổi lễ tôn vinh và hiến máu tình nguyện:

Các bài cùng chuyên mục

Hiến máu tại huyện Tánh Linh

HIẾN MÀU TÌNH NGUYỆN TẠI HUYỆN TÁNH LINH

 Ngày 30 tháng 10 năm 2018,  Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Thuận tổ chức phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Tánh Linh tổ chức tiếp nhận máu hiến tình nguyện tại huyện Tánh Linh. Có 91 người tham gia hiến máu tình nguyện trong đợt này, đã tiếp nhận được 89 đơn vị máu để kịp thời phục vụ cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân trong tỉnh.

Bác sỹ Khám sàng lọc ban đầu

       

Kỹ thuật viên lấy máu


TNV hiến máu


TNV hiến máu

                                                                                                                Đinh Lưu Trung


Chi tiết
Tấm gương sáng trong phong trào hiến máu

TẤM GƯƠNG SÁNG TRONG PHONG TRÀO HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN

Trong chương trình giao lưu các câu lạc bộ ngân hàng máu sống và ra mắt câu lạc bộ ngân hàng máu hiếm năm 2018 do Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức, anh Ưng Cá Phước-Nhân viên Ủy ban nhân dân xã Hải Ninh huyện Bắc Bình là một trong những khách mời giao lưu đặc biệt trong số 50 tình nguyện viên hiến máu tham dự chương trình. Anh là người mang nhóm máu hiếm O Rh(-) và tính đến nay anh đã hiến máu 13 lần. Anh cho biết, khi 2 bé song sinh nhà anh ra đời và 1 trong 2 bé cần được truyền máu cấp cứu, bé lại mang nhóm máu Rh(-) mà chỉ có anh mới cùng nhóm máu, lúc đó anh mới phát hiện mình mang nhóm máu hiếm, trong 10.000 người thì chỉ có 4 người là nhóm máu này và chỉ có những người mang nhóm máu hiếm mới có thể chuyền máu được cho nhau, kể từ thời điểm đó anh tham gia hiến máu tích cực hơn, đặc biệt là trong những tình huống khẩn cấp.

Chia sẻ với chúng tôi về những lần hiến máu đột xuất để cấp cứu bệnh nhân, anh Phước cho biết nhiều trường hợp có khi 1-2h sáng bệnh viện gọi hiến máu cho bệnh nhân đang chờ mổ hoặc đang cấp cứu là anh luôn sẵn sàng có mặt bởi anh ý thức được mỗi một giọt máu mình trao đi sẽ có thêm một cuộc đời được ở lại. Chúng tôi bắt gặp ánh mắt long lanh niềm hạnh phúc khi anh chia sẻ thêm về kỷ niệm mà anh ghi nhớ mãi, vào một ngày mùa hè của năm 2013, anh nhận được điện thoại của Bệnh viện đa khoa tỉnh cần máu để cấp cứu khẩn cấp cho một em bé, nếu đón xe khách thì sẽ không kịp để cứu người nên anh đã nhanh chóng vượt hơn 80km bằng xe máy và kịp thời hiến máu cấp cứu thành công cho em bé. Anh cho biết Hội Chữ thập đỏ Tỉnh thành lập câu lạc bộ nhóm máu hiếm Rh(-) đã tạo điều kiện rất lớn cho bản thân anh và những thành viên trong câu lạc bộ có nơi sinh hoạt chung, tạo mối liên kết giữa các thành viên có nhóm máu hiếm Rh(-) trên địa bàn tỉnh, giúp cho việc hiến máu trong các trường hợp khẩn cấp cần đến nhóm máu hiếm sẽ kịp thời và hiệu quả hơn.

Mang trong mình nhóm máu hiếm Rh(-) và quan trọng hơn hết là anh Ừng Cá Phước ý thức được việc hiến máu tình nguyện là việc làm cần thiết, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc giúp cho nhiều bệnh nhân duy trì được sự sống quý báu. Tấm gương sáng của anh đã góp phần lan tỏa lòng nhân ái trong cộng đồng thông qua nghĩa cử cao đẹp hiến máu cứu người.

Hàn Huyên.


Chi tiết
Tôn vinh ngày Quốc tế Người hiến máu 14/6

HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH BÌNH THUẬN TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU CÁC CLB HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN VÀ RA MẮT CLB NHÓM MÁU HIẾM NHÂN NGÀY QUỐC TẾ NGƯỜI HIẾN MÁU 14-6-2018

Nhân ngày Quốc tế Người hiến máu, ngày 14 tháng 6 năm 2018, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Thuận đã tổ chức chương trình giao lưu các CLB hiến máu tình nguyện và ra mắt câu lạc bộ nhóm máu hiếm với 60 điển hình là đội trưởng, đội phó đội ngân hàng máu sống thuộc các cơ sở Hội trên địa bàn tỉnh, các cá nhân có nhóm máu hiếm Rh(-), đây là những điển hình tiêu biểu đã tích cực tham gia phong trào hiến máu tình nguyện trong những năm qua.


    “Thành lập đội ngân hàng máu hiếm.”

Những hoạt động do Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức nhân ngày Quốc tế Người hiến máu đã làm nổi bật chủ đề năm 2018: "Hiến giọt máu đào - Trao đời sự sống”, thông qua đó đã góp phần làm nổi bật tinh thần đoàn kết, giá trị nhân ái và sự thấu hiểu của cộng đồng với những bệnh nhân đang cần đến máu, để từ đó thể hiện sự quan tâm, sẻ chia sâu sắc thông qua nghĩa cử cao đẹp hiến máu cứu người, góp phần mang lại sự sống cho người bệnh, đồng thời làm nổi bật vai trò của từng cá nhân trong hoạt động hiến máu, đặc biệt là trong những tình huống khẩn cấp.

Nằm trong khuôn khổ chương trình, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã thông qua quyết định thành lập đội ngân hàng máu hiếm Rh(-) với 13 thành viên. Đồng thời, Thường trực Tỉnh Hội đã tổ chức chương trình giao lưu trực tiếp để lắng nghe những chia sẻ và để hiểu thêm về tâm tư, tình cảm của các đội trưởng, đội phó đội ngân hàng máu sống, các cá nhân có thành tích xuất sắc và người có nhóm máu hiếm tích cực tham gia hiến máu tình nguyện trên địa bàn tỉnh.


 Ảnh: Giao lưu cùng các Đội trưởng, đội phó đội ngân hàng máu sống.

Kết thúc chương trình, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã trao 30 bằng khen của Uỷ ban nhân dân tỉnh và 27 giấy khen của tỉnh Hội cho các cá nhân, tập thể đã đạt thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện năm 2017.

                                                               Hàn Huyên.Chi tiết
Hiến máu tai Điện lực tỉnh Bình Thuận

                            Hiến máu tình nguyện                                          
 Nét đẹp văn hóa trong Cty Điện Lực Tỉnh Bình Thuận


Hưởng ứng ngày toàn dân hiến máu tình nguyện, sáng ngày 27/4/2018, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Thuận phối hợp với Công ty Điện lực Bình Thuận tổ chức Chương trình hiến máu nhân đạo “Tuần lễ hồng EVN” lần thứ 3 năm 2018 tại Công ty Điện lực Bình Thuận.

Với phương châm “Hiến máu tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng”, CBCNV Công ty điện lực Bình Thuận luôn tích cực tham gia hưởng ứng hiến máu tình nguyện với kết quả năm sau cao hơn năm trước, góp phần tích cực trong việc chủ động nguồn máu an toàn, kịp thời phục vụ trong điều trị cho nhân dân.

 

Với mong muốn tạo nên nhận thức về trách nhiệm xã hội, sẻ chia với cộng đồng tình yêu thương Chương trình hiến máu nhân đạo “Tuần lễ hồng EVN” tại Công ty Điện lực Bình Thuận lần thứ 3 năm 2018 được triển khai thực hiện có thông điệp ý nghĩa là “ Vạn trái tim – Một tấm lòng”.

Chương trình đã thu hút trên 180 cán bộ công nhân viên thuộc Công ty Điện lực Bình Thuận đăng ký tham gia, kết quả có 145 người đủ tiêu chuẩn, hiến tặng 145 đơn vị máu các loại bổ sung vào ngân hàng máu của Bệnh viện đa khoa tỉnh và Bệnh viện An Phước.

Khắc VũChi tiết
Xuân tình nguyện hiến máu

Xuân tình nguyện 2018 – Sôi nổi ngày hội hiến máu tình nguyện

Ngày 25/1/2018, ngày hội hiến máu tình nguyện một trong những nội dung của hoạt động Xuân tình nguyện lần thứ VIII do Đoàn trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận phối hợp với Hội chữ thập đỏ tỉnh tổ chức đã diễn ra tại Hội trường A – Cơ sở 1.

Với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại,” ngày hội hiến máu tình nguyện nhằm khuyến khích, vận động tuổi trẻ nhà trường tích cực hưởng ứng hoạt động hiến máu cứu người, chia sẻ giọt máu hồng, đem niềm tin được cứu chữa và hy vọng sống cho người bệnh. Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận đã có sự phát triển nhanh chóng cả về số lượng và đối tượng tham gia, thể hiện tinh thần trách nhiệm của tuổi trẻ nhà trường trước những khó khăn của cộng đồng và xã hội, góp phần quan trọng vào việc cứu chữa người bệnh, giúp bệnh nhân giành lại sự sống. Những hoạt động hiến máu tình nguyện sẽ góp phần giải quyết phần nào tình trạng khan hiếm máu trong dịp này.

Ngay trong ngày hội đã thu hút được sự tham gia của hơn 200 tình nguyện viên là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên, sinh viên của Nhà trường. Kết thúc chương trình, đoàn viên thanh niên Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận đã đóng góp được 112 đơn vị máu. Kết quả này đã thể hiện sự quan tâm, sẻ chia, lòng yêu thương và trách nhiệm đối với cộng đồng của tuổi trẻ trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận. Trong thời gian tới, phong trào Hiến máu tình nguyện tại nhà trường sẽ tiếp tục được nhân rộng, thu hút nhiều người tham gia hơn nữa để trao tặng những giọt máu yêu thương, những giọt máu tình nguyện cho hạnh phúc của mọi người và của toàn xã hội.      

Chi tiết
Xuân tình nguyện

Xuân tình nguyện 2018 – Sôi nổi ngày hội hiến máu tình nguyện

Ngày 25/1/2018, ngày hội hiến máu tình nguyện một trong những nội dung của hoạt động Xuân tình nguyện lần thứ VIII do Đoàn trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận chủ trì, phối hợp với Hội chữ thập đỏ tỉnh tổ chức đã diễn ra tại Hội trường A – Cơ sở 1.

Với thông điệp “Mỗi giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại,” ngày hội hiến máu tình nguyện nhằm khuyến khích, vận động tuổi trẻ nhà trường tích cực hưởng ứng hoạt động hiến máu cứu người, chia sẻ giọt máu hồng, đem niềm tin được cứu chữa và hy vọng sống cho người bệnh. Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận đã có sự phát triển nhanh chóng cả về số lượng và đối tượng tham gia, thể hiện tinh thần trách nhiệm của tuổi trẻ nhà trường trước những khó khăn của cộng đồng và xã hội, góp phần quan trọng vào việc cứu chữa người bệnh, giúp bệnh nhân giành lại sự sống. Những hoạt động hiến máu tình nguyện sẽ góp phần giải quyết phần nào tình trạng khan hiếm máu trong dịp này.

Ngay trong ngày hội đã thu hút được sự tham gia của hơn 150 tình nguyện viên là cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, đoàn viên, sinh viên của Nhà trường. Kết thúc chương trình, đoàn viên thanh niên Trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận đã đóng góp được 112 đơn vị máu. Kết quả này đã thể hiện sự quan tâm, sẻ chia, lòng yêu thương và trách nhiệm đối với cộng đồng của tuổi trẻ trường Cao đẳng Cộng đồng Bình Thuận. Trong thời gian tới, phong trào Hiến máu tình nguyện tại nhà trường sẽ tiếp tục được nhân rộng, thu hút nhiều người tham gia hơn nữa để trao tặng những giọt máu yêu thương, những giọt máu tình nguyện cho hạnh phúc của mọi người và của toàn xã hội.      


Hùng Ban TH

Chi tiết
Hiến máu tình nguyện 2017

Lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện

Thời gian qua, công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện đã có những bước tiến. Bên cạnh các hình thức tuyên truyền như treo băng rôn, pa no, khẩu hiệu, ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã có nhiều đổi mới nhằm thu hút sự tham gia, hưởng ứng của cộng đồng. Nhờ đó, số lượng và chất lượng máu hiến tặng hằng năm đều đáp ứng nhu cầu máu phục vụ công tác cấp cứu và điều trị. Năm 2017, tổng lượng máu thu được toàn tỉnh là 5.581 đơn vị máu.

Hiến máu là một hành động cao cả, là một nghĩa cử cao đẹp của con người với con người và là truyền thống tương thân tương ái “Lá lành đùm lá rách” của nhân dân Việt Nam. Nhờ có truyền máu mà các phương pháp điều trị hiện đại như ghép tạng, điều trị ung thư, phẫu thuật tim mạch, điều trị các bệnh về máu… được mở rộng và điều trị đạt hiệu quả cao. Nếu không có máu để điều trị thì nhiều người bệnh sẽ không thể cứu chữa được. Xác định được ý nghĩa và tấm quan trọng của hiến máu tình nguyện. Hội CTĐ tỉnh đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng đến đông đảo cán bộ, công chức, viên chức và các tầng lớp nhân dân về mục đích, ý nghĩa của việc hiến máu tình nguyện và tác dụng của máu trong điều trị và cứu chữa người bệnh. Công tác tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện được tổ chức thường xuyên với nhiều hình thức, nội dung phong phú, đa dạng như treo băng rôn, khẩu hiệu trước khi diễn ra đợt hiến máu tình nguyện; tổ chức phát động ngày “Toàn dân hiến máu tình nguyện 7/4”, ngày “Thế giới tôn vinh người hiến máu 14/6”… Để ngày càng lan tỏa phong trào hiến máu tình nguyện, hằng năm Hội CTĐ các cấp tích cực tôn vinh những tập thể, cá nhân có thành tích tham gia hiến máu đạt kết quả cao. Từ đó thu hút đông đảo mọi tầng lớp nhân dân tham gia hiến máu tình nguyện. Góp phần tăng cường số lượng máu cung cấp cho bệnh viên kịp thời cấp cứu, điều trị cho bệnh nhân. Năm 2017, phong trào hiến máu toàn tỉnh đã thu hút hàng ngàn người đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện, thu được 5.581 đơn vị máu. Trong đó, có một số đơn vị tiêu biểu như Trường CĐ Cộng đồng Bình Thuận, CĐ Y tế Bình Thuận, CĐ Nghề, Công An tỉnh, Đoàn khối các cơ quan tỉnh… Bên cạnh đó, nhằm nâng cao kỹ năng tuyên truyền, chăm sóc người hiến máu cho cán bộ, tình nguyện viên chữ thập đỏ các cấp cơ sở, Hội CTĐ tỉnh đã tổ chức 1 lớp tập huấn với 60 người tham gia.

Trong thời gian tới, để phong trào hiến máu tình nguyện ngày càng thu hút đông đảo người dân tham gia, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tiếp tục đổi mới, đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, mở lớp tập huấn về kỹ năng tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện cho đội ngũ tuyên truyền viên, làm tốt công tác quản lý người hiến máu và đăng ký hiến máu tình nguyện, tạo nguồn máu dự trữ sẵn sàng hiến máu khi có yêu cầu. Đồng thời, chú trọng công tác xây dựng lực lượng hiến máu tình nguyện có chất lượng, an toàn, đủ đáp ứng nhu cầu cấp cứu, điều trị và dự phòng thảm họa.
                                                                                                                                                                  Ban Tuyên huấn

Chi tiết
Công ty May Nhà Bè - La Gi tổ chức Hiến máu

Tin bài HMTN

 

Hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện của thị xã La Gi. Vào ngày 22/10/2017. Công ty May Nhà Bè – La Gi
đã phát động cho hơn 100 đoàn viên của Công ty tham gia Ngày Hội hiến máu lần thứ nhất. 

Tại buổi lễ đã tổ chức hiến được cho Bệnh viện đa khoa tỉnh 58 đvm và Bệnh viện La Gi 10 đvm.

Chi tiết
Đoàn khối các cơ quan tổ chức hiến máu

Tin bài HMTN

 Hưởng ứng phong trào hiến máu tình nguyện của tỉnh.Vào ngày 11/11/2017, Đoàn khối các Cơ quan tỉnh đã vận động
trên 100 thanh niên tham gia HMTN tại Khoa xét nghiệm, Bệnh viện đa khoa tỉnh.
Kết quả hiến được72 đvm, trong đó có 32 đvm bị 350ml.
Kịp thời cung cấp nguồn máu trong việc cấp cứu và điều trị trong đợt bão số 12/2017.


  

Khắc Vũ

Chi tiết
Lễ tôn vinh người hiến máu tình nguyện 14/6

  Tôn vinh 300 người hiến máu tình nguyện tiêu biểu

Sáng ngày 14/6/2017 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Hội chữ thập đỏ tỉnh Bình Thuận tổ chức Lễ tôn vinh người hiến máu tình nguyện tiêu tỉnh Bình Thuận năm 2017

Đến dự có ông Nguyễn Đức Hòa – Phó chủ tịch UBND  tỉnh Bình Thuận, Chủ tịch danh dự Hội CTĐ tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh cùng hơn 300 cá nhân, hộ gia đình và các tập thể đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động hiến máu tình nguyện.

Trong năm 2016 và 6 tháng đầu năm 2017 toàn tỉnh đã tiếp nhận  8.500 đơn vị máu, trong đó các đơn vị dẫn đầu trong phong trào hiến máu tình nguyện là Trường Cao đẳng Công đồng, trường Cao đẳng Nghề, Đoàn khối Các cơ quan tỉnh, Đoàn thanh niên Công an tỉnh,…. Phong trào hiến máu tình nguyện trong tỉnh ngày càng đi vào chiều sâu, xuất hiện những cá nhân điển hình tự nguyện hiến máu cứu người tại các đợt phát động, tham gia Câu lạc bộ “ngân hàng máu sống” cho máu trực tiếp người bệnh tại các bệnh viện ở các huyện, thị, thành ngày càng nhiều.

Tại buổi lễ, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tôn vinh cho hơn 300 cá nhân, hộ gia đình và các tập thể đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động hiến máu tình nguyện từ 10 lần trở lên. Nhân dịp này, UBND tỉnh trao bằng khen cho 08 tập thể, 01 gia đình và 42 cá nhân. Bộ Y tế trao bằng khen cho 01 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động hiến máu tình nguyện trong năm 2016.

Phát biểu tại Lễ tôn vinh, Ông Nguyễn Đức Hòa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã bày tỏ lòng cảm ơn, đồng thời ghi nhận và biểu dương những cá nhân, gia đình và các tập thể đã có nhiều đóng góp cho phong trào hiến máu tình nguyện, đồng thời kêu gọi mọi người tích cực tham gia hiến máu, vận động mọi người tham gia phong trào hiến máu tình nguyện với thông điệp “Hiến máu cứu người – Xin hiến thường xuyên”.

                    

    Ông Nguyễn Đức Hòa – Phó chủ tịch UBND  tỉnh tặng bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân             
                                              
Tôn vinh các tập thể và cá nhân hiến máu từ 10 lần trở lên


           

                  Anh Trần Minh Mến ở xã Nghị Đức, huyện Tánh Linh hiến máu trên 70 lần phát biểu       

Phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn tỉnh Bình Thuận được triển khai và ngày phát triển mạnh, sâu rộng trong nhân dân. Với phương châm “ Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại ”, phong trào thu hút ngày càng nhiều người tham gia hiến máu tình nguyện.

Ban  Tuyên Huấn Thanh Thiếu Niên 

Chi tiết
Tổng số : 15 bài viết
Trang
12