CÁC NGUYÊN TẮC CỦA HỘI CHỮ THẬP ĐỎ VIỆT NAM
Hội Chữ thập đỏ Việt Nam hoạt động theo 7 nguyên tắc của Phong trào Chữ thập đỏ – Trăng lưỡi liềm đỏ Quốc tế:
 Nhân đạo: Phong trào Chữ thập đỏ – Trăng lưỡi liềm đỏ với lòng mong muốn được giúp đỡ không phân biệt những người bị thương trên chiến trường, sẽ nỗ lực với khả năng quốc gia và quốc tế của mình ngăn ngừa và giảm bớt đau thương nhân loại bất cứ ở nơi nào.
Mục đích của Phong trào là để bảo vệ tính mạng và sức khỏe cho con người và đảm bảo tôn trọng nhân phẩm.
Phong trào giúp cho sự hiểu biết lẫn nhau, sự hợp tác, hữu nghị, hòa bình bền vững giữa các dân tộc.
Vô tư: Phong trào Chữ thập đỏ – Trăng lưỡi liềm đỏ quốc tế không phân biệt dân tộc, giống nòi, tôn giáo, tầng lớp và quan điểm chính trị. Phong trào nỗ lực để giảm nhẹ nỗi đau của mọi cá nhân và dành ưu tiên cho những người thiệt thòi nhất.
Trung lập: Để giữ niềm tin của nhân dân, Phong trào không đứng về phe nào trong các cuộc xung đột hoặc không tham dự vào các vấn đề mâu thuẫn về chính trị, chủng tộc, tôn giáo hoặc lý tưởng.
Độc lập: Phong trào hoàn toàn độc lập. Các Hội quốc gia, trong khi trợ giúp cho chính phủ của mình về các hoạt động nhân dạo vừa tuân theo luật pháp của Nhà nước mình, vừa phải duy trì quyền tự chủ để có thể hoạt động phù hợp với những nguyên tắc của Phong trào.
Tự nguyện: Phong trào Chữ thập đỏ – Trăng lưỡi liềm đỏ là tổ chức nhân đạo hoạt động tự nguyện, không dùng bất kỳ hình thức xúi giục, ép buộc nào để đạt được mục đích.
Thống nhất: Ở mỗi nước, chỉ có duy nhất một Hội Chữ thập đỏ hoặc Trăng lưỡi liềm đỏ. Hội nhất thiết phải mở rộng đối với tất cả mọi người. Hội phải tiến hành sức mạnh nhân đạo của mình trên phạm vi toàn lãnh thổ.
Toàn cầu: Phong trào Chữ thập đỏ – Trăng lưỡi liềm đỏ Quốc tế là tổ chức rộng rãi có phạm vi toàn cầu, trong đó tất cả các Hội quốc gia đều bình đẳng, chia sẻ trách nhiệm và nhiệm vụ trong việc giúp đỡ lẫn nhau.

Các bài cùng chuyên mục

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Thuận phát động tháng nhân đạo

HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH BÌNH THUẬN

TỔ CHỨC LỄ PHÁT ĐỘNG THÁNG NHÂN ĐẠO NĂM 2018

          Thực hiện kết luận của Ban Bí Thư Trung Ương Đảng, Hội Chữ thập đỏ Việt Nam phát động  “Tháng Nhân đạo” diễn ra từ ngày 1/5/2018-31/5/2018,  vào ngày 14 tháng 5 năm 2018, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Thuận đã tổ chức lễ phát động hưởng ứng “Tháng nhân đạo” tại địa bàn xã Huy Khiêm, huyện Tánh Linh.

Tại Lễ phát động, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Thuận đã  tổ chức trao tặng 150 suất quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn do Hội Chữ thập đỏ huyện Gò Công Tây tỉnh Tiền Giang tài trợ và tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 150 người dân nghèo xã Huy Khiêm huyện Tánh linh.

 Cũng trong “Tháng nhân đạo” năm 2018, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã triển khai nhiều hoạt động có ý nghĩa như: Trao tặng 5 giếng nước sinh hoạt cho nhân dân thiếu nước sạch tại xã Suối Kiết huyện Tánh Linh; tổ chức 03 đợt khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 850 người dân thuộc gia đình chính sách khó khăn, đồng bào dân tộc thiểu số, hộ nghèo tại xã Thắng Hải huyện Hàm Tân, xã Hàm Thắng huyện Hàm Thuận Bắc và xã Hàm Cần huyện Hàm Thuận Nam. Ngoài việc chẩn đoán ban đầu trên cơ sở triệu chứng lâm sàng một số bệnh, các bác sỹ còn tư vấn cho người dân các kiến thức phòng tránh một số bệnh phổ biến thường gặp, từ đó giúp người dân nâng cao ý thức trong việc chăm sóc sức khỏe bản thân và gia đình. Cũng qua buổi thăm khám có hàng chục bệnh nhân được chẩn đoán mắc một số bệnh như tim mạch, cao huyết áp và được các bác sỹ tư vấn chuyển lên các tuyến trên.

Tổng giá trị hoạt động Hội CTĐ tỉnh vận động trong dịp phát động “Tháng nhân đạo” là 210 triệu đồng.

Hoạt động "Tháng Nhân đạo” với chủ đề “Nhân đạo-Từ nhận thức tới hành động” nhằm đề cao nhận thức, ý thức trách nhiệm và hành động thực tiễn của cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân đối với công tác nhân đạo; xây dựng cộng đồng đoàn kết, giàu lòng nhân ái; đồng thời đẩy mạnh công tác vận động nguồn lực tại địa phương nhằm trợ giúp các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn có thêm điều kiện vươn lên trong cuộc sống.


Chi tiết
Những hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ

Trường hợp 1: Em Tô Xuân Triển, sinh năm 2004, học sinh lớp 8, tại trường THCS xã Tân Thuận.

Địa chỉ: Thôn Hiệp Nhơn xã Tân Thuận, huyện Hàm Thuận Nam, Bình Thuận.

Em Tô Xuân Triển mắc căn bệnh Bạch cầu cấp dòng lympho - B (ung thư máu cấp tính) đang điều trị tại Bệnh viện truyền máu và huyết học TP Hồ Chí Minh, Bác sỹ ở Bệnh viện cho biết, bệnh của em trước mắt điều trị theo phác đồ 5 năm, mỗi năm trừ chi phí bảo hiểm Y tế gia đình phải lo với số tiền 500 triệu đồng để điều trị thuốc men cho em. Gia đình đông con lại gặp nhiều khó khăn nên hiện nay, chỉ mới bước đầu điều trị gia đình em đã phải vay ngân hàng 300 triệu đồng. Trong thời gian đến, để em Triển tiếp tục được chữa trị, gia đình rất mong nhận được sự quan tâm chia sẻ của cộng đồng.

Mọi sự đóng góp xin gửi về Hội CTĐ huyện Hàm Thuận Nam (ĐT: 02523.867279) hoặc trực tiếp gởi về gia đình em Tô Xuân Triển, thôn Hiệp Nhơn xã Tân Thuận, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận (ĐT: 0983.681025)
Trường hợp 2: Em Huỳnh Thị Yến Nhi, sinh năm 2010.

Địa chỉ: Thôn Hiệp Nhơn, xã Tân Thuận, huyện Hàm Thuận Nam, Bình Thuận.

Em Huỳnh Thị Yến Nhi mắc căn bệnh ung thư máu, gan to, lách to, tụt hồng huyết cầu. Khi vừa mới lên 3, em Nhi đã phải phẩu thuật cắt lá lách và thường phải đi bệnh viện vì bệnh ung thư máu (mỗi tháng đi một lần). Em trai của em Nhi hiện nay cũng mắc một số chứng bệnh giống chị. Để chữa chạy cho 2 em gia đình đã phải vay tiền ngân hàng và hiện nay đang rất khó khăn không đủ chi phí chữa bệnh cho 2 em. Gia đình rất mong sự quan tâm của cộng đồng để được duy trì sự sống cho 2 chị em Huỳnh Thị Yến Nhi.

Mọi sự đóng góp xin gửi về Hội CTĐ huyện Hàm Thuận Nam (ĐT: 02523.867279) hoặc trực tiếp gởi về gia đình em Tô Xuân Triển, thôn Hiệp Nhơn xã Tân Thuận, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận (ĐT: 01678.728332)

Chi tiết
Điều lệ mới của Hội Chữ thập đỏ do Thủ Tướng Chính phủ phê duyệt
Chi tiết
TỔNG KẾT PHONG TRÀO TẾT VÌ NGƯỜI NGHÈO NĂM 2017

                                         Tổng kết 10 năm phong trào

                                     “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”

Thực hiện Cuộc vận động của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, qua 10 năm triển khai phong trào, toàn Hội đã vận động được 437.253 suất quà giúp cho 214.591 lượt người nghèo, 31.115 lượt nạn nhân chất độc da cam, 190.229 lượt người già, người khuyết tật, trẻ mồ côi với tổng giá trị hơn 81,6 tỷ đồng.  Qua 10 năm thực hiện phong trào Tết vì người nghèo và nạn nhânchất độc da cam có 10 tập thể và 09 cá nhân được tuyên dương và khen thưởng tại Hội nghị. 

Khắc Vũ
 Nhân viên Ban CSSK
Chi tiết
TỔNG KẾT NĂM 2017

HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH BÌNH THUẬN

Tổng kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2017

Sáng ngày23/1, Hội Chữ thập đỏ Bình Thuận tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2017 triển khai tổng kết 10 năm thực hiện phong trào
“Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” giai doạn 2009 – 2018, phương hướng nhiệm vụ năm 2018.

                                                         


Trong năm 2017, Hội chữ thập đỏ tỉnh Bình Thuận đã thực hiện đạt và vượt 06 chỉ tiêu UBND tỉnh giao. Trong đó Hội chữ thập đỏ các cấp đã thực hiện tốt các chức năng như vận động cứu trợ đột xuất cho người nghèo, người bị tai nạn giao thông, tặng quà, khám bệnh, xây dựng nhà Chữ thập đỏ  và cấp thuốc miễn phí, cấp xe lăn, mổ mắt, mổ u nang, mổ tim cho người nghèo, người già, khuyết tật, neo đơn, đồng bào bị thiên tai, vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số và cấp học bổng, xe đạp, dụng cụ học tập cho học sinh nghèo hiếu học trên 49 tỷ đồng đạt 175% kế hoạch UBND tỉnh giao. Trong đó vận động ủng hộ lũ lụt miền bắc và miền trung trên 01 tỷ đồng. Đồng thời duy trì tốt 07 bếp ăn từ thiện tại các Bệnh viện trong tỉnh. Hội chữ thập đỏ các cấp còn thực hiện tốt phong trào hiến máu tình nguyện, phục vụ cho công tác chữa bệnh, cấp cứu với mục tiêu và phương châm “ Mỗi giọt máu cho đi một cuộc đời ở lại” được 5880 đơn vị máy đạt 117%.và tích cực tham gia nhiều phong trào khác ở địa phương.

                                              

Tại buổi tổng kết, Hội CTĐ đã phát động ký kết giao ước thi đua trong hệ thống Hội thực hiện tốt nhiệm vụ năm 2018. Tại buổi tổng kết có 8 cá nhân được tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp nhân đạo; 21 tập thể, 24 cá nhân của Hội chữ thập đỏ các cấp được Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng Bằng khen, tỉnh Hội tặng giấy khen 30 tập thể, 30 cá nhân vì có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2017.

                                                                                                                                                                                                                                                 Đặng Ngọc Thiên

                                                                                                                                                                                                                                Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh Bình Thuận

Chi tiết
Tổng kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ Cụm thi đua Miền Đông Nam Bộ

Tổng kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ

Cụm thi đua Miền Đông Nam BộNgày 28/11/2017, Cụm thi đua Hội Chữ thập đỏ các tỉnh Miền Đông Nam bộ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2017 tại tỉnh Bình Thuận.

  

          Trong năm 2017, công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ các tỉnh miền Đông Nam bộ (Bình Thuận, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Bình Phước, Bà Rịa – Vũng Tàu) tiếp tục giữ vững, tổng giá trị thực hiện công tác nhân đạo, xã hội đạt trên 525,3 tỷ đồng. Điển hình là phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” với 174.591 phần quà được trao tặng, cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” giúp đỡ 14.125 lượt địa chỉ, chương trình Ngân hàng bò, hiến máu tình nguyện…

          Tại Hội nghị, đồng chí Lê Quang Trung, Ủy viên thường vụ Trung ương Hội CTĐ Việt Nam,  Cụm trưởng Cụm thi đua Miền Đông Nam bộ đã phát động thi đua năm 2018 với các nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục tuyên truyền vận động hưởng ứng cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” gắn với việc “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, thực hiện có hiệu quả phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam”, chiến dịch khám chữa bệnh nhân đạo; nâng cao hiệu quả hoạt động phòng ngừa ứng phó thảm họa trong tình hình mới theo nghị quyết của Trung ương Hội; hưởng ứng chiến dịch hiến máu tình nguyện “Lễ hội Xuân hồng” và “Giọt máu hồng hè”…

          Cũng trong dịp này, Cụm thi đua đã tặng 04 bộ máy vi tính cho Hội CTĐ huyện Phú Quý trị giá 60 triệu đồng, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Đồng Nai tặng 50 triệu đồng cho Đồn Biên phòng Phú Quý, trao tặng 100 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho bà con có hoàn cảnh khó khăn…

                                                                                                                           Thanh Nhàn

Chi tiết
HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH BÌNH THUẬN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ GIAO BAN 9 THÁNG NĂM 2017

HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH BÌNH THUẬN TỔ CHỨC HỘI NGHỊ GIAO BAN 9 THÁNG NĂM 2017

          Ngày 10/10/2017, Thường trực Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức hội nghị giao ban 9 tháng năm 2017 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ 3 tháng cuối năm. Tham dự hội nghị có các đồng chí Thường trực Tỉnh hội, phó, trưởng các phòng ban, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ các huyện, thị xã, thành phố và các cơ sở Hội trực thuộc.

Qua báo cáo của Hội Chữ thập đỏ các huyện, thị xã, thành phố và các cơ sở Hội trực thuộc, 9 tháng năm 2017, nhờ sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Thường trực Tỉnh hội nên hầu hết các chỉ tiêu đều cơ bản đạt yêu cầu đề ra với tổng giá trị hoạt động gần 38 tỷ đồng, đạt 132 % so với chỉ tiêu được UBND tỉnh giao năm 2017, trong đó một số địa phương có tổng giá trị hoạt động 9 tháng vượt mức so với chỉ tiêu như: Hội Chữ thập đỏ Hàm Thuận Bắc đạt 196% kế hoạch năm; Hội Chữ thập đỏ TP.Phan Thiết đạt 192% kế hoạch năm, Hội Chữ thập đỏ Hàm Thuận Nam đạt trên 180% kế hoạch năm… Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn một số chỉ tiêu cần phấn đấu để hoàn thành trong 3 tháng còn lại của năm 2017 như: Công tác hiến máu tình nguyện, thu các nguồn quỹ…

          Với những kết quả đã đạt được trong 9 tháng năm 2017, Thường trực Tỉnh hội chỉ đạo Hội Chữ thập đỏ các huyện, thị xã, thành phố và các cơ sở Hội trực thuộc cần có những giải pháp tích cực triển khai thực hiện các nhiệm vụ để hoàn thành chỉ tiêu công tác hội năm 2017.Hàn Huyên.

Chi tiết
Nghĩa tình, đoàn kết, xây dựng Hội ngày càng vững mạnh

Bình Thuận

    “ Nghĩa tình, đoàn kết, xây dựng Hội ngày càng vững mạnh”

Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Thuận đã Đại hội Đại biểu Hội Chữ thập đỏ tỉnh lần thứ VI nhiệm kỳ 2016 -2021 vào ngày 29 -30/12/2016. 

Chi tiết
Giới thiệu về Hội chữ thập đỏ Bình Thuận
1. Thành lập: tháng 6/1976 thành lập Hội Chữ thập đỏ tỉnh Thuận Hải. Tháng 3/1992 tách thành 02 tỉnh Bình Thuận và Ninh Thuận.
Chi tiết
CÁC NGUYÊN TẮC CỦA HỘI CHỮ THẬP ĐỎ VIỆT NAM
Hội Chữ thập đỏ Việt Nam hoạt động theo 7 nguyên tắc của Phong trào Chữ thập đỏ – Trăng lưỡi liềm đỏ Quốc tế:
 

Chi tiết
Tổng số : 10 bài viết
Trang
1