TẤM LÒNG CỦA THẦY THÍCH NHƯ GIÁO VỚI NGƯỜI NGHÈO BÌNH THUẬN

Những ai đã từng gặp Thầy Thích Như Giáo, Trụ trì Chùa Pháp Diên –thành phố Phan Thiết đều có chung nhận xét trông ông còn khá trẻ so với tuổi gần 70 của mình. Ngay lần đầu tiên khi đến tiếp xúc chuyện trò với ông để vận động quà Tết Ất Mùi cho người nghèo, tôi đã ấn tượng với phong cách cởi mở, gần gũi và nhiệt huyết hoạt động nhân đạo của ông với câu nói mà tôi nhớ mãi “Thầy có sức khoẻ và sự minh mẫn để trụ trì Chùa phát triển được như hôm nay là nhờ niềm vui, niềm hạnh phúc từ hoạt động nhân đạo đem lại”. 


Thầy Thích Như Giáo đứng thứ nhất hàng sau từ phải qua 
Tặng quà tết cho người nghèo xã Phan Thanh ngày 9/1/2015
Chi tiết
Sức lan tỏa từ một tấm lòng thiện nguyện

Với phương châm “Người người làm việc thiện, nhà nhà làm việc thiện, ngành ngành làm việc thiện”do Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Thuận phát động trong nhiều năm qua đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của nhiều tổ chức và cá nhân. Một trong những điển hình đó phải kể đến gia đình chị Nguyễn Thị Anh cư ngụ tại khu phố 7, phường Phú Thủy, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. Hơn 8 năm qua, từng hộ gia đình hai bên nội ngoại của chị, người góp công, người góp của đã tạo nên phong trào thiện nguyện có sức lan tỏa đến cộng đồng.


Chi tiết
Bà Lê Thị Phương Dung và tấm lòng hướng thiện

Đến với các mảnh đời khó khăn như một cái duyên, Bà Lê Thị Phương Dung tuy ở Tp. Hồ Chí Minh nhưng luôn hướng lòng nhân ái về những cuộc đời còn khó khăn đang ngày ngày vất vả mưu sinh tại mảnh đất Bình Thuận đầy nắng gió, nơi đây thường xuyên xảy ra thiên tại như: hạn hạn, lũ lụt, sạt lở bờ biển…. Chính vì vậy, bà Dung đã phối hợp  với Hội CTĐ tỉnh Bình Thuận hỗ trợ  xây dựng 16 giếng nước sinh hoạt đến với người nghèo trong tỉnh.Chi tiết
Tổng số : 3 bài viết
Trang
1