Tặng quà, khám bệnh và cấp thuốc miễn phí tại huyên Tánh Linh và huyện Bắc Bình

HỘI CTĐ TỈNH PHỐI HỢP VỚI NHÓM CHIA SẺ TÌNH THƯƠNG TẶNG QUÀ CHO NHÂN DÂN HUYỆN TÁNH LINH VÀ HUYỆN BẮC BÌNH

Trong 2 ngày 12 và 16 tháng 9 năm 2018, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Nhóm Chia sẻ tình thương-TP.Phan Thiết cấp quà cho nhân dân có hoàn cảnh khó khăn tại Khu phố Tân Thành-Thị trấn Lạc Tánh, huyện Tánh Linh và nhân dân Thôn Ngã 2-xã Phan Thanh, huyện Bắc Bình.

Tại Khu phố Tân Thành-Thị trấn Lạc Tánh, huyện Tánh Linh, Đoàn đã tặng 186 suất quà cho hộ nghèo và cận nghèo, 21 phần quà cho các em học sinh trường Tiểu học Lạc Tánh 3. Tại thôn Ngã 2 - xã Phan Thanh huyện Bắc Bình,  Đoàn đã khám bệnh, cấp thuốc và tặng 100 suất quà cho hộ nghèo và cận nghèo. Mỗi suất qùa trị giá 500.000 đồng, bao gồm: mì gói, gạo, dầu ăn, cá khô, đường… Tổng trị giá 2 đợt cấp quà trên 150.000.000 đồng.

                                                                                          Hàn Huyên.


Chi tiết
Cấp quà tại xã La Ngâu - huyện Tánh Linh

HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH PHỐI HỢP VỚI BAN TỪ THIỆN PHƯỚC TÂM CẤP QUÀ, KHÁM BỆNH CHO NHÂN DÂN XÃ LA NGÂU HUYỆN TÁNH LINH

            Xã La Ngâu, huyện Tánh Linh là xã vùng sâu vùng xa, người dân địa phương hầu hết là đồng bào dân tộc thiểu số, đời sống còn gặp rất nhiều khó khăn. Để phần nào chia sẻ với người dân nơi đây, ngày 21/7/2018, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã phối hợp với Ban Từ thiện Phước Tâm-TP.Hồ Chí Minh tổ chức khám bệnh cấp thuốc miễn phí cho 200 lượt bệnh nhân và cấp 300 suất quà cho nhân dân có hoàn cảnh khó khăn của địa phương. Suất quà Đoàn trao cho đồng bào gồm các nhu yếu phẩm: mì gói, gạo, quần áo..., trị giá 1 suất quà 500.000 đồng, tổng giá trị đợt khám bệnh, cấp quà lần này là 166.000.000 đồng.

          Sự hỗ trợ, động viên của Hội Chữ thập đỏ tỉnh và Ban Từ thiện Phước Tâm-TP.Hồ Chí Minh sẽ là động lực để người dân xã La Ngâu huyện Tánh Linh phấn đấu vươn lên trong cuộc sống.


                                                   
Hàn Huyên.


Chi tiết
Cấp quà tại xã Hàm Cần - huyện Hàm Thuận Nam

HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH PHỐI HỢP VỚI NHÀ HÀNG KHÁCH SẠN CÀ TY KHÁM BỆNH, CẤP QUÀ CHO NHÂN DÂN XÃ HÀM CẦN HUYỆN HÀM THUẬN NAM

            Ngày 22/7/2018, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Nhà hàng khách sạn Cà Ty-TP.Phan Thiết, Hội Phụ nữ Công an quận Gò Vấp, Ban Công tác xã hội Đại học Y Phạm Ngọc Thạch-TP.HCM, Đoàn Thanh niên PX15-Công an TP.HCM cấp 400 suất quà và khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 214 lượt bệnh nhân tại xã Hàm Cần huyện Hàm Thuận Nam.

          Đoàn khám bệnh được trang bị máy chụp X-Quang, máy siêu âm cùng với đội ngũ y bác sĩ khám đông y, tây y đã khám bệnh cấp thuốc cho 214 lượt bệnh nhân và cấp 400 suất quà bao gồm: gạo, mì gói, dầu ăn, đường...cho nhân dân. Tặng 2 máy vi tính xách tay cho trường học và Hội Chữ thập đỏ cơ sở. Tổng trị giá đợt khám bệnh, cấp quà trên 220.000.000 đồng.

             

                                                                                             

  Hàn Huyên.


Chi tiết
Tặng quà cho nhân dân nghèo xã Tân Thuận

TẶNG 250 XUẤT QUÀ

CHO ĐỒNG BÀO NGHÈO TẠI XÃ TÂN THUẬN

         

Sáng ngày 01 tháng 7 năm 2018, Hội Chữ Thập đỏ xã Tân Thuận, huyện Hàm Thuận Nam đã phối hợp cùng với đoàn từ thiện Quan Âm Tu Viện Đồng Nai, Chùa Bình Sơn – xã Hàm Mỹ, huyện Hàm Thuận Nam tổ chức phát 250 xuất quà cho các đối tượng là hộ nghèo, hộ cận nghèo và đồng bào dân tộc nghèo tại xã, trị giá mỗi phần quà là 400.000đ gồm các nhu yếu phẩm như: Gạo, mì tôm, đường, dầu ăn, bột ngọt, nước tương, quần áo cũ và tiền mặt. Trong đợt này Công ty Đồng phục Thiên Phước – TP.HCM đã hỗ trợ 100 áo thun trị giá 7.000.000đ. Tổng trị giá quà tặng trong đợt này là 107.000.000đ.

Quan Âm Tu viện Đồng Nai là một trong những mạnh thường quân có nhiều đóng góp cho công tác từ thiện, nhân đạo tại địa phương. 6 tháng đầu năm 2018 Quan Âm Tu Viện Đồng Nai đã trao tặng 450 xuất quà cho đồng bào nghèo và tặng 241 thẻ BHYT cho hộ cận nghèo tại địa phương. Việc làm ý nghĩa này đã kịp thời chia sẻ phần nào khó khăn với những người nghèo của địa phương.Ngô Thị Thu Uyên


Chi tiết
Khám bệnh, cấp quà tại huyện Bắc Bình

DOANH NHÂN SÀI GÒN CẤP QUÀ, KHÁM BỆNH CHO NHÂN DÂN XÃ HÒA THẮNG HUYỆN BẮC BÌNH

          Nhằm chia sẻ khó khăn với các hộ dân nghèo, các em học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn tỉnh Bình Thuận, ngày 30 tháng 6 năm 2018, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Câu lạc bộ Doanh nhân Sài Gòn tổ chức chương trình Caravan từ thiện “hoa biển sẻ chia” tại địa bàn xã Hòa Thắng huyện Bắc Bình. Chương trình đã cấp 250 suất quà, 50 xe đạp và khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho 300 lượt bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, tổng trị giá hoạt động trên 250.000.000 đồng.

          Đợt cấp quà, khám bệnh lần này của Đoàn Doanh nhân Sài Gòn được tổ chức trên quy mô lớn với 250 suất quà mang ý nghĩa thiết thực gồm: mì gói, dầu ăn, nước tương, bánh kẹo và 50 chiếc xe đạp cấp cho các em học sinh nghèo hiếu học. Riêng đoàn khám bệnh được trang bị máy chụp X-Quang, máy siêu âm và mời các y bác sĩ tại các bệnh viện lớn đến khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho nhân dân. Với đặc điểm người dân xã Hòa Thắng huyện Bắc Bình chủ yếu sống bằng nghề nông, đời sống nhân dân còn gặp nhiều khó khăn, được sự quan tâm của Hội Chữ thập đỏ các cấp đã làm cầu nối đưa các mạnh thường quân đến gần hơn với người dân nơi đây và giúp họ vơi bớt phần nào khó khăn trong cuộc sống.

Cũng trong chương trình Caravan từ thiện, được sự hỗ trợ của Hội Chữ thập đỏ tỉnh, Câu lạc bộ Doanh nhân Sài Gòn đã phối hợp với Hiệp hội du lịch Bình Thuận tổ chức hiến máu tình nguyện, kết quả thu được 53 đơn vị máu bổ sung vào ngân hàng máu của bệnh viện đa khoa Tỉnh.

                                                                                                              Hàn Huyên.


Chi tiết
TẶNG GIẾNG NƯỚC TẠI HUYỆN TÁNH LINH

TẶNG GIẾNG NƯỚC SINH HOẠT CHO NHÂN DÂN HUYỆN TÁNH LINH

          Nhằm tạo điều kiện cho nhân dân bị thiếu nước sinh hoạt do khô hạn trong mùa nắng nóng, ngày 09/5/2018, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Ban Từ thiện Phước Tâm-Thành phố Hồ Chí Minh nghiệm thu và trao tặng 3 giếng nước sinh hoạt cho nhân dân tại địa bàn xã Suối Kiết huyện Tánh Linh, trị giá mỗi giếng nước 13.000.000 đồng.

                 

Xã Suối Kiết huyện Tánh Linh là địa phương đời sống nhân dân còn gặp nhiều khó khăn, đặc biệt trong mùa khô hạn, nhiều hộ dân nơi đây không có nước sạch để sinh hoạt. Trước tình hình trên, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã vận động Ban Từ thiện Phước Tâm-Thành phố Hồ Chí Minh khảo sát địa điểm, hỗ trợ xây dựng giếng nước sinh hoạt giúp nhân dân giảm bớt khó khăn trong cuộc sống.

          Trong thời gian tới, Hội Chữ thập đỏ tỉnh sẽ tiếp tục phối hợp với Ban Từ thiện Phước Tâm-Thành phố Hồ Chí Minh trao tặng 2 giếng nước sinh hoạt cho nhân dân xã Suối Kiết huyện Tánh Linh.

          Hàn Huyên.


Chi tiết
Khám bệnh và cấp thuốc tại xã huyện Bắc Bình

Hơn 300 người nghèo được khám bệnh, cấp thuốc miễn phí
Xã Phan Điền huyện Bắc Bình, Tỉnh Bình Thuận


                                        Ông Nguyễn Thành Công – Phó Chủ tịch Hội CTĐ tỉnh trao giấy khen cho Nhóm khám bệnh nhân đạo Trái Tim Nhỏ, TP. Hồ Chí Minh.


   

Sáng  ngày 17/3/2018, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Nhóm khám bệnh nhân đạo Trái Tim Nhỏ, TP. Hồ Chí Minh tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe và cấp thuốc miễn phí cho 328 người nghèo tại UBND xã Phan Điền huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận và cấp 300 suất quà bao gồm: mì tôm, sữa, đường, dầu ăn và bánh các loại. Tổng trị giá đợt cứu trợ là 66 triệu đồng.

Phan Điền là một trong những xã nghèo của huyện Bắc Bình, tập trung chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số, đời sống còn gặp rất nhiều khó khăn . Những món quà của Nhóm khám bệnh nhân đạo Trái Tim Nhỏ, TP. Hồ Chí Minh trao tặng người dân xã Phan Điền trong đợt này đã kịp thời giúp đỡ đồng bào nơi đây vượt qua phần nào khó khăn ổn định cuộc sống.

                                                                      Khắc Vũ.
Chi tiết
TỈNH HỘI VÀ TẠP HÓA ANH SÁCH TẶNG QUÀ CHO NGƯỜI NGHÈO

TẶNG 75 SUẤT QUÀ TẾT CHO CÁC HỘ GIA ĐÌNH CÓ HOÀN CẢNH

 KHÓ KHĂN VÀ CÁC EM HỌC SINH NGHÈO HIẾU HỌC

          Nhân dịp Tết đến Xuân về, nhằm chia sẻ với những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các em học sinh nghèo hiếu học trên địa bàn thành phố Phan Thiết, ngày 01/02/2018 Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã phối hợp với gia đình bà Nguyễn Thị Anh-Tạp hóa Anh Sách tặng 75 suất quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn và các em học sinh nghèo hiếu học của 2 trường THPT Phan Chu Trinh và THPT Phan Bội Châu, trị giá mỗi suất quà trên 400.000 đồng gồm: mì tôm, đường, dầu ăn, bánh, quần áo... Tổng giá trị trong đợt trao quà lần này trên 30.000.000 đồng.

         

Hàn Huyên.

Chi tiết
TẶNG QUÀ TẾT XÃ TIẾN THÀNH

HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH TẶNG QUÀ CHO NHÂN DÂN BỊ ẢNH HƯỞNG DO BIỂN LỞ XÃ TIẾN THÀNH -TP.PHAN THIẾT

Ngày 01/02/2018, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Thuận tặng 94 suất quà cho nhân dân bị thiệt hại do biển lở tại xã Tiến Thành-Thành phố Phan Thiết. Mỗi suất quà trị giá trên 400.000 đồng bao gồm: mì tôm, bánh, đường, dầu ăn, quần áo, tiền mặt. Tổng trị giá đợt trao quà lần này là 37.000.000 đồng.

Xã Tiến Thành là một trong những địa phương đời sống nhân dân còn nhiều khó khăn của thành phố Phan Thiết, bên cạnh đó người dân nơi đây còn bị thiệt hại nặng do triều cường sạt lở bờ biển gây ra. Những món quà của Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao tặng người dân địa phương trong đợt này đã kịp thời giúp đỡ các hộ gia đình có thêm điều kiện vui Xuân, đón Tết.Ông Đặng Ngọc Thiên-Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh trao quà cho các hộ dân

bị ảnh hưởng do sạt lở bờ biển


Hàn Huyên.


Chi tiết
TẶNG QUÀ TẾT CHO NGƯỜI NGHÈO PHƯỜNG THANH HẢI

TẶNG QUÀ TẾT CHO HỘ NGHÈO, CẬN NGHÈO VÀ NHÂN DÂN BỊ ẢNH HƯỞNG DO SẠT LỞ BỜ BIỂN PHƯỜNG THANH HẢI

Ngày 30/01/2018, Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức tặng 76 suất quà cho các đối tượng là hộ nghèo, hộ cận nghèo và nhân dân bị ảnh hưởng do sạt lở bờ biển tại Phường Thanh Hải-Thành phố Phan Thiết. Đến dự buổi trao quà có ông Đặng Ngọc Thiên - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh, cán bộ công nhân viên Hội Chữ thập đỏ tỉnh, đại diện lãnh đạo địa phương, Hội Chữ thập đỏ cơ sở và các hộ dân có hoàn cảnh khó khăn.

 Được biết phường Thanh Hải là một trong những địa phương có nhiều hộ dân bị thiệt hại do triều cường gây sạt lở bờ biển, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống và sản xuất của nhân dân. Đợt tặng quà lần này Tỉnh Hội đã trao cho bà con 76 suất quà, trị giá mỗi suất trên 400.000 đồng, bao gồm: mì tôm, đường, sữa, dầu ăn, quần áo...và tiền mặt; Tổng giá trị trên 30 triệu đồng.

Trong dịp này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tổ chức nhiều đợt tặng quà cho nhân dân có hoàn cảnh khó khăn ở một số địa phương trong tỉnh. Hoạt động trao quà Tết cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và nhân dân bị ảnh hưởng do thiên tai là hoạt động thường niên của Hội Chữ thập đỏ tỉnh hưởng ứng phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” do Trung ương Hội phát động nhằm sẻ chia với những người có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống, giúp họ có thêm điều kiện để đón một mùa xuân đầm ấm, hạnh phúc hơn.

                                                                                                                                                                         

Hàn Huyên

Chi tiết
Tổng số : 22 bài viết
Trang
123