Hiến máu tại huyện Tánh Linh

HIẾN MÀU TÌNH NGUYỆN TẠI HUYỆN TÁNH LINH

 Ngày 30 tháng 10 năm 2018,  Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Thuận tổ chức phối hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Tánh Linh tổ chức tiếp nhận máu hiến tình nguyện tại huyện Tánh Linh. Có 91 người tham gia hiến máu tình nguyện trong đợt này, đã tiếp nhận được 89 đơn vị máu để kịp thời phục vụ cấp cứu và điều trị cho bệnh nhân trong tỉnh.

Bác sỹ Khám sàng lọc ban đầu

       

Kỹ thuật viên lấy máu


TNV hiến máu


TNV hiến máu

                                                                                                                Đinh Lưu Trung


Chi tiết
Tấm gương sáng trong phong trào hiến máu

TẤM GƯƠNG SÁNG TRONG PHONG TRÀO HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN

Trong chương trình giao lưu các câu lạc bộ ngân hàng máu sống và ra mắt câu lạc bộ ngân hàng máu hiếm năm 2018 do Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức, anh Ưng Cá Phước-Nhân viên Ủy ban nhân dân xã Hải Ninh huyện Bắc Bình là một trong những khách mời giao lưu đặc biệt trong số 50 tình nguyện viên hiến máu tham dự chương trình. Anh là người mang nhóm máu hiếm O Rh(-) và tính đến nay anh đã hiến máu 13 lần. Anh cho biết, khi 2 bé song sinh nhà anh ra đời và 1 trong 2 bé cần được truyền máu cấp cứu, bé lại mang nhóm máu Rh(-) mà chỉ có anh mới cùng nhóm máu, lúc đó anh mới phát hiện mình mang nhóm máu hiếm, trong 10.000 người thì chỉ có 4 người là nhóm máu này và chỉ có những người mang nhóm máu hiếm mới có thể chuyền máu được cho nhau, kể từ thời điểm đó anh tham gia hiến máu tích cực hơn, đặc biệt là trong những tình huống khẩn cấp.

Chia sẻ với chúng tôi về những lần hiến máu đột xuất để cấp cứu bệnh nhân, anh Phước cho biết nhiều trường hợp có khi 1-2h sáng bệnh viện gọi hiến máu cho bệnh nhân đang chờ mổ hoặc đang cấp cứu là anh luôn sẵn sàng có mặt bởi anh ý thức được mỗi một giọt máu mình trao đi sẽ có thêm một cuộc đời được ở lại. Chúng tôi bắt gặp ánh mắt long lanh niềm hạnh phúc khi anh chia sẻ thêm về kỷ niệm mà anh ghi nhớ mãi, vào một ngày mùa hè của năm 2013, anh nhận được điện thoại của Bệnh viện đa khoa tỉnh cần máu để cấp cứu khẩn cấp cho một em bé, nếu đón xe khách thì sẽ không kịp để cứu người nên anh đã nhanh chóng vượt hơn 80km bằng xe máy và kịp thời hiến máu cấp cứu thành công cho em bé. Anh cho biết Hội Chữ thập đỏ Tỉnh thành lập câu lạc bộ nhóm máu hiếm Rh(-) đã tạo điều kiện rất lớn cho bản thân anh và những thành viên trong câu lạc bộ có nơi sinh hoạt chung, tạo mối liên kết giữa các thành viên có nhóm máu hiếm Rh(-) trên địa bàn tỉnh, giúp cho việc hiến máu trong các trường hợp khẩn cấp cần đến nhóm máu hiếm sẽ kịp thời và hiệu quả hơn.

Mang trong mình nhóm máu hiếm Rh(-) và quan trọng hơn hết là anh Ừng Cá Phước ý thức được việc hiến máu tình nguyện là việc làm cần thiết, mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc giúp cho nhiều bệnh nhân duy trì được sự sống quý báu. Tấm gương sáng của anh đã góp phần lan tỏa lòng nhân ái trong cộng đồng thông qua nghĩa cử cao đẹp hiến máu cứu người.

Hàn Huyên.


Chi tiết
Tôn vinh ngày Quốc tế Người hiến máu 14/6

HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH BÌNH THUẬN TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU CÁC CLB HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN VÀ RA MẮT CLB NHÓM MÁU HIẾM NHÂN NGÀY QUỐC TẾ NGƯỜI HIẾN MÁU 14-6-2018

Nhân ngày Quốc tế Người hiến máu, ngày 14 tháng 6 năm 2018, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Thuận đã tổ chức chương trình giao lưu các CLB hiến máu tình nguyện và ra mắt câu lạc bộ nhóm máu hiếm với 60 điển hình là đội trưởng, đội phó đội ngân hàng máu sống thuộc các cơ sở Hội trên địa bàn tỉnh, các cá nhân có nhóm máu hiếm Rh(-), đây là những điển hình tiêu biểu đã tích cực tham gia phong trào hiến máu tình nguyện trong những năm qua.


    “Thành lập đội ngân hàng máu hiếm.”

Những hoạt động do Hội Chữ thập đỏ tỉnh tổ chức nhân ngày Quốc tế Người hiến máu đã làm nổi bật chủ đề năm 2018: "Hiến giọt máu đào - Trao đời sự sống”, thông qua đó đã góp phần làm nổi bật tinh thần đoàn kết, giá trị nhân ái và sự thấu hiểu của cộng đồng với những bệnh nhân đang cần đến máu, để từ đó thể hiện sự quan tâm, sẻ chia sâu sắc thông qua nghĩa cử cao đẹp hiến máu cứu người, góp phần mang lại sự sống cho người bệnh, đồng thời làm nổi bật vai trò của từng cá nhân trong hoạt động hiến máu, đặc biệt là trong những tình huống khẩn cấp.

Nằm trong khuôn khổ chương trình, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã thông qua quyết định thành lập đội ngân hàng máu hiếm Rh(-) với 13 thành viên. Đồng thời, Thường trực Tỉnh Hội đã tổ chức chương trình giao lưu trực tiếp để lắng nghe những chia sẻ và để hiểu thêm về tâm tư, tình cảm của các đội trưởng, đội phó đội ngân hàng máu sống, các cá nhân có thành tích xuất sắc và người có nhóm máu hiếm tích cực tham gia hiến máu tình nguyện trên địa bàn tỉnh.


 Ảnh: Giao lưu cùng các Đội trưởng, đội phó đội ngân hàng máu sống.

Kết thúc chương trình, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã trao 30 bằng khen của Uỷ ban nhân dân tỉnh và 27 giấy khen của tỉnh Hội cho các cá nhân, tập thể đã đạt thành tích xuất sắc trong phong trào hiến máu tình nguyện năm 2017.

                                                               Hàn Huyên.Chi tiết
Hiến máu tai Điện lực tỉnh Bình Thuận

                            Hiến máu tình nguyện                                          
 Nét đẹp văn hóa trong Cty Điện Lực Tỉnh Bình Thuận


Hưởng ứng ngày toàn dân hiến máu tình nguyện, sáng ngày 27/4/2018, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Thuận phối hợp với Công ty Điện lực Bình Thuận tổ chức Chương trình hiến máu nhân đạo “Tuần lễ hồng EVN” lần thứ 3 năm 2018 tại Công ty Điện lực Bình Thuận.

Với phương châm “Hiến máu tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng”, CBCNV Công ty điện lực Bình Thuận luôn tích cực tham gia hưởng ứng hiến máu tình nguyện với kết quả năm sau cao hơn năm trước, góp phần tích cực trong việc chủ động nguồn máu an toàn, kịp thời phục vụ trong điều trị cho nhân dân.

 

Với mong muốn tạo nên nhận thức về trách nhiệm xã hội, sẻ chia với cộng đồng tình yêu thương Chương trình hiến máu nhân đạo “Tuần lễ hồng EVN” tại Công ty Điện lực Bình Thuận lần thứ 3 năm 2018 được triển khai thực hiện có thông điệp ý nghĩa là “ Vạn trái tim – Một tấm lòng”.

Chương trình đã thu hút trên 180 cán bộ công nhân viên thuộc Công ty Điện lực Bình Thuận đăng ký tham gia, kết quả có 145 người đủ tiêu chuẩn, hiến tặng 145 đơn vị máu các loại bổ sung vào ngân hàng máu của Bệnh viện đa khoa tỉnh và Bệnh viện An Phước.

Khắc VũChi tiết
Lễ tôn vinh người hiến máu tình nguyện 14/6

  Tôn vinh 300 người hiến máu tình nguyện tiêu biểu

Sáng ngày 14/6/2017 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh, Hội chữ thập đỏ tỉnh Bình Thuận tổ chức Lễ tôn vinh người hiến máu tình nguyện tiêu tỉnh Bình Thuận năm 2017

Đến dự có ông Nguyễn Đức Hòa – Phó chủ tịch UBND  tỉnh Bình Thuận, Chủ tịch danh dự Hội CTĐ tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh cùng hơn 300 cá nhân, hộ gia đình và các tập thể đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động hiến máu tình nguyện.

Trong năm 2016 và 6 tháng đầu năm 2017 toàn tỉnh đã tiếp nhận  8.500 đơn vị máu, trong đó các đơn vị dẫn đầu trong phong trào hiến máu tình nguyện là Trường Cao đẳng Công đồng, trường Cao đẳng Nghề, Đoàn khối Các cơ quan tỉnh, Đoàn thanh niên Công an tỉnh,…. Phong trào hiến máu tình nguyện trong tỉnh ngày càng đi vào chiều sâu, xuất hiện những cá nhân điển hình tự nguyện hiến máu cứu người tại các đợt phát động, tham gia Câu lạc bộ “ngân hàng máu sống” cho máu trực tiếp người bệnh tại các bệnh viện ở các huyện, thị, thành ngày càng nhiều.

Tại buổi lễ, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã tôn vinh cho hơn 300 cá nhân, hộ gia đình và các tập thể đã có thành tích xuất sắc trong hoạt động hiến máu tình nguyện từ 10 lần trở lên. Nhân dịp này, UBND tỉnh trao bằng khen cho 08 tập thể, 01 gia đình và 42 cá nhân. Bộ Y tế trao bằng khen cho 01 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động hiến máu tình nguyện trong năm 2016.

Phát biểu tại Lễ tôn vinh, Ông Nguyễn Đức Hòa – Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã bày tỏ lòng cảm ơn, đồng thời ghi nhận và biểu dương những cá nhân, gia đình và các tập thể đã có nhiều đóng góp cho phong trào hiến máu tình nguyện, đồng thời kêu gọi mọi người tích cực tham gia hiến máu, vận động mọi người tham gia phong trào hiến máu tình nguyện với thông điệp “Hiến máu cứu người – Xin hiến thường xuyên”.

                    

    Ông Nguyễn Đức Hòa – Phó chủ tịch UBND  tỉnh tặng bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể và cá nhân             
                                              
Tôn vinh các tập thể và cá nhân hiến máu từ 10 lần trở lên


           

                  Anh Trần Minh Mến ở xã Nghị Đức, huyện Tánh Linh hiến máu trên 70 lần phát biểu       

Phong trào hiến máu tình nguyện trên địa bàn tỉnh Bình Thuận được triển khai và ngày phát triển mạnh, sâu rộng trong nhân dân. Với phương châm “ Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại ”, phong trào thu hút ngày càng nhiều người tham gia hiến máu tình nguyện.

Ban  Tuyên Huấn Thanh Thiếu Niên 

Chi tiết
HUYỆN TÁNH LINH: VỚI PHONG TRÀO HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN

Sáng ngày 12/10/2016, tại cơ quan Hội Chữ thập đỏ huyện, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Tánh Linh phối hợp với Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Thuận tổ chức Hiến máu tình nguyện đợt III năm 2016.

Chi tiết
Lễ ra mắt câu lạc bộ “ngân hàng máu sống”

Hội chữ thập đỏ huyện Phú Quý vừa tổ chức ra mắt câu lạc bộ “ngân hàng máu sống”. tham dự có ông GS.TS Nguyễn Anh Trí, viện Trưởng, viện huyết học – Truyền máu trung ương, ông Ngô Tấn Lực, phó Chủ tịch UBND huyện và 83 thành viên của câu lạc bộ Ngân hàng máu sống.
Chi tiết
Hàm Thuận Bắc- phong trào hiến máu tình nguyện lan tỏa trong các tầng lớp nhân dân

“Mỗi gọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” là một trong những khẩu hiệu được Hội Chữ thập đỏ huyện phát động thường niên nhân dịp “Ngày toàn dân tham gia hiến máu tình nguyện 7/4” và “Ngày thế giới tôn vinh người hiến máu tình nguyện 14/6”. Qua đó, tạo được sức lan tỏa sâu rộng thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia và các đợt hiến máu tình nguyện thực sự trở thành ngày hội để mọi người thể hiện nghĩa cử cao đẹp của mình.

 

Chi tiết
Tôn vinh những người hiến máu tình nguyện

BTO - Hưởng ứng chương trình “hành trình đỏ - kết nối dòng máu Việt” năm 2016, sáng ngày 18/6 tại trụ sở LienViet postbank, Hội chữ thập đỏ TP Phan Thiết phối hợp với Chi tiết
Tổng số : 9 bài viết
Trang
1