LỄ PHÁT ĐỘNG NGÀY TOÀN DÂN HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN

Lễ phát động Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện

Sáng ngày 7/4/2022, Hội Chữ thập đỏ tỉnh phối hợp với Công ty Điện lực Bình Thuận tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Ngày toàn dân hiến máu tình nguyện với thông điệp “Hiến máu an toàn – Đừng ngại Covid”.

Tham gia buổi hiến máu có hơn 100 cán bộ, công nhân viên của Công ty Điện lực Bình Thuận, sau khi sàng lọc đã thu được 81 đơn vị máu. Toàn bộ lượng máu này sẽ được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bình Thuận đáp ứng nhu cầu truyền máu cho các bệnh nhân.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Thị Thanh Nhàn – Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã biểu dương những người tham gia hiến máu tình nguyện. Đồng thời, khẳng định hiến máu không gây ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn có nhiều tác dụng tích cực đối với cơ thể của người tham gia hiến máu.

Theo thống kê của Ngân hàng máu Việt Nam, mỗi năm các bệnh viện trong nước cần khoảng 1,8 triệu đơn vị máu, nhưng thực tế lượng máu nhận được chỉ xấp xỉ 1 triệu đơn vị, đáp ứng được khoảng 53% nhu cầu sử dụng. Tại Bình Thuận cần khoảng 4.000 đơn vị máu để cấp cứu và điều trị.

Với thông điệp “Triệu trái tim – Chung nhịp đập”, Công ty điện lực Bình Thuận là một trong những đơn vị tích cực tham gia hưởng ứng và vận động cán bộ, nhân viên trong công ty hiến máu tình nguyện hàng năm.

Khắc Vũ

Các tin tiếp
TẬP HUẤN CÔNG TÁC TRUYỀN THÔNG, VẬN ĐỘNG HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN, HIẾN MÔ, TẠNG   (24/6/2022)
HỘI NGHỊ TÔN VINH, KHEN THƯỞNG NGƯỜI HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN TIÊU BIỂU VÀ TỔNG KẾT CÔNG TÁC VẬN ĐỘNG HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN NĂM 2021   (16/6/2022)