Một cán bộ Chữ thập đỏ tận tụy hết lòng với công tác từ thiện nhân đạo

         Những năm qua, hoạt động nhân đạo từ thiện của các cấp Hội Chữ thập đỏ ở huyện Hàm Thuận Bắc đã thiết thực giúp đỡ nhiều đối tượng đối tượng nghèo, khó khăn, đồng bào DTTS, đối tượng dễ bị tổn thương trong huyện. Kết quả trên không chỉ góp phần củng cố niềm tin của nhân dân vào sự lãnh chỉ đạo của Đảng, Nhà nước, mà còn thắt chặt tình đoàn kết, thể hiện tinh thần tương thân tương ái trong nhân dân. Để mang lại những kết quả thiết thực, đã có nhiều cá nhân không quản ngại khó khăn, luôn cống hiến hết sức mình cho công tác Hội  và những mảnh đời bất hạnh, bác Lê Văn Trung- Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Hàm Thắng là một điển hình trong số đó.                                                                                                  

   Dù là cán bộ cao tuổi nhất của huyện nhưng bác luôn cởi mở, nhiệt tình, bác Lê Văn Trung được xã Hàm Thắng tín nhiệm giữ chức vụ chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã từ tháng 11 năm 1999 cho đến nay. Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ “Phải xuất phát từ tình yêu thương nhân dân tha thiết mà góp phần bảo vệ sức khỏe của nhân dân và làm mọi việc có thể làm được để giảm bớt đâu thương cho họ” cảm thông, muốn được sẻ chia khó khăn vất vả cùng những mảnh đời bất hạnh, bác không quản ngại khó khăn, lặn lội đến các nơi trong và ngoài tỉnh để vận động nguồn hỗ trợ nhân đạo từ các nhà hảo tâm. Cái tâm trong sáng cộng với tấm lòng rất mực chân thành luôn hướng về những hoàn cảnh khó khăn của bác đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của nhiều tổ chức, cá nhân. Chính nhờ vậy hoạt động nhân đạo, từ thiện của Hội Chữ thập đỏ xã Hàm Thắng những năm qua luôn là cơ sở dẫn đầu trong phong trào thi đua của Hội Chữ thập đỏ huyện. Trong 16 năm gần đây, với bác Lê Văn Trung trên cương vị chủ tịch Hội, Hội Chữ thập đỏ xã Hàm Thắng liên tục được Hội cấp trên công nhận vững mạnh xuất sắc.

Hơn 17 năm đồng hành với công tác Hội, bác Trung đã “đi từng ngõ, gõ từng nhà” mang đến nhiều niềm vui cho người nghèo. Đáng chú ý, trong 5 năm gần đây (từ 2011-2015), dưới sự cố gắng nhiệt tình của bác và Ban Chấp hành Hội, tổng giá trị hoạt động chức năng, nhân đạo từ thiện của Hội Chữ thập đỏ xã Hàm Thắng đạt trên 2 tỉ đồng, vượt 264% chỉ tiêu Hội cấp trên giao, giúp cho hơn 8.600 lượt hộ ở địa phương vượt qua khó khăn trong cuộc sống. Trong đó, riêng công tác vận động cứu trợ cho nhân dân đạt gần 1,2 tỷ đồng, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân đạt giá trị 226 triệu, xây dựng các công trình nhân đạo hơn 60 triệu, phục hồi chức năng cho người khuyết tật 230 triệu,... Đáng chú ý, giá trị hoạt động chức năng của Hội năm sau luôn cao hơn năm trước. Đặc biệt trong năm 2017, chỉ  qua 6 tháng đầu năm tổng giá trị hoạt động chức năng của Hội đạt hơn 405 triệu đồng, vượt hơn 289% so với chỉ tiêu trên giao cả năm.

Theo bác Lê Văn Trung, để có được kết quả trên đòi hỏi bản thân phải có nhiều nỗ lực. Qua hơn 17 năm làm công tác nhận đạo, từ thiện, bản thân đã rút ra nhiều kinh nghiệm quý báu, như muốn làm tốt công tác Chữ thập đỏ thì trước hết phải biết cảm thông, hiểu được cái khó, cái khổ của người nghèo; trong công việc cần phải biết kiên nhẫn, đồng thời phải tìm cách để tranh thủ sự hợp tác giúp đỡ của các cơ quan, đơn vị và mạnh thường quân, có như thế, công việc mới nhận được thành quả tốt. Bác luôn cho rằng “làm việc gì có lợi cho người khó khăn thì phải nhiệt tình và nên làm ngay, trong cuộc sống còn nhiều mảnh đời không may mắn nhưng nhân dân mình vốn có truyền thống tương thân tương ái nên bản thân tôi như một chiếc cầu nối, tạo điều kiện cho những mảnh đời bất hạnh ấy được giúp đỡ phần nào khó khăn, vượt lên trong cuộc sống”.

Cống hiến hết sức mình cho công tác Hội, tận tâm hết mực trong tình yêu thương dành cho người nghèo, trên cương vị chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã, hàng năm bác Lê Văn Trung luôn được Hội cấp trên biểu dương khen thưởng, nhiều lần được Chủ tịch UBND tỉnh và Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam tặng bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào Chữ thập đỏ. Những thành tích đó thật sự xứng đáng cho một cán bộ Hội CTĐ đã dành trọn tình yêu thương cho những mảnh đời bất hạnh, dành trọn tâm huyết cho người nghèo. Một điển hình tốt như bác Lê Văn Trung rất cần được học tập, nhân rộng để  thêm nhiều người nghèo, nhiều hoản cảnh khó khăn ở các địa phương được san sẻ, giúp đỡ./.

                                                        Lương Thanh Thông
Các tin tiếp
CỰU HỌC SINH LỚP 9A6 TRƯỜNG TRẦN PHÚ TRAO TẶNG QUÀ TRUNG THU CHO HỌC SINH NGHÈO   (30/9/2020)
Trao quà, cấp thuốc nhân ngày thương binh liệt sĩ 27/7   (14/8/2018)
Những hoàn cảnh khó khăn cần giúp đỡ   (6/7/2018)
Hội Chữ thập đỏ trao tặng xe lăn cho người nghèo trong tỉnh   (29/5/2018)
Một cán bộ Chữ thập đỏ tận tụy hết lòng với công tác từ thiện nhân đạo   (7/11/2017)
Bàn giao nhà Chữ thập đỏ tại huyện Hàm Tân và huyện Bắc Bình   (25/9/2017)
Cấp quà tại 2 xã Sông Lũy và Bắc Bình   (25/9/2017)
TẶNG 100 SUẤT QUÀ CHO BÀ CON ĐỒNG BÀO DTTS TẠI THÔN SUỐI MÁU-XÃ TÂN HÀ-HÀM TÂN   (10/8/2017)
Tặng 50 suất quà cho gia đình chính sách khó khăn   (17/7/2017)
Hội CTĐ Bình Thuận hỗ trợ nạn nhân vụ tai nạn giao thông xảy ra tại Lâm Đồng:   (4/10/2016)
Mang niềm vui cho những mảnh đời bất hạnh   (3/10/2016)
Hội Chữ thập đỏ huyện Bắc Bình: Tặng 192 suất quà cho người nghèo   (3/10/2016)