LỜI KÊU GỌI

Của Ban Chấp hành Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam

V/v ủng hộ đồng bào miền Trungkhắc phục hậu quả mưa lũ lịch sửnăm 2016

Trong những ngày qua, mưa lũ diễn ra nghiêm trọng trên diện rộng[1], gây thiệt hại nặng nề về người, nhà ở, mùa màng và sinh kế, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống của hàng triệu người dân. Tính đến ngày 16 tháng 10 năm 2016, 100,4 nghìn căn nhà bị ngập và hư hại, 1,6 nghìn hecta lúa và 9,1 nghìn hecta màu bị ngập, chết và mất tích hàng chục người, trong đó ảnh hưởng nặng nhất là tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh, Nghệ An và Quảng Trị.

Nhằm giúp đồng bào các địa phương bị ảnh hưởng nặng nề bởi mưa lũ lịch sử vượt qua khó khăn[2], Ban Chấp hành Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam kêu gọi các cấp Hội trong cả nước vận động cán bộ, hội viên, thanh thiếu niên, tình nguyện viên Chữ thập đỏ và các tổ chức, cá nhân, các tầng lớp nhân dân ủng hộ đồng bào cácvùng bị thiên tai với một số hoạt động cụ thể như sau:

1. Đối với các tỉnh bị ảnh hưởng nặng nề bởi mưa lũ, các cấp Hội chủ động nắm bắt tình hình thiệt hại và nhu cầu của người dân;tổ chức vận động cán bộ, hội viên, tình nguyện viên, thanh thiếu niên Chữ thập đỏ và nhân dân ở những địa bàn ít bị ảnh hưởng để giúp đỡ nhân dân ở địa bàn bịảnh hưởng nặng nề hơntại địa phương; chủ động tổ chức các hoạt động cứu trợ khẩn cấp (tiền, hàng) từ nguồn tại chỗ; thực hiện nghiêm túc công tác thông tin với Hội cấp trên.

2. Đối với các tỉnh, thành phố khác trong cả nước, các cấp Hội tích cực hưởng ứng Lời kêu gọi của Ban Chấp hành Trung ương Hội, chủ động tổ chức các hoạt động huy động thích hợp (tiền, hàng) để ủng hộ đồng bào vùng thiên tai; là đầu mối tiếp nhận sự ủng hộ để gửi về Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam. Trên cơ sở nguồn vận động được, Trung ương Hội sẽ phân bổ cụ thể và trực tiếp chuyển sự ủng hộ của các địa phương tới nhân dân vùng thiên tai.

3. Thực hiện nghiêm công tác thông tin, báo cáo trong hệ thống; đảm bảo công khai, minh bạch và quản lý theo đúng quy định các nguồn tiền, hàng vận động được. Đợt vận động ủng hộ nhân dân miền Trung bị ảnh hưởng bởi mưa lũ lịch sử năm 2016kéo dài đến hết tháng 11 năm 2016- Là hành động thiết thực chào mừng 70 năm Ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946-23/11/2016).Số tiền thu được đề nghị chuyển qua địa chỉ hoặc các tài khoản sau:

[1] Nhiều vùng có mực nước cao tương đương lũ lịch sử năm 2007 và 2010.

[2] Ngày 16/10/2016, Trung ương Hội đã trích Quỹ cứu trợ khẩn cấp và bước đầu trợ giúp đồng bào bị ảnh hưởng bởi thiên tai tại 4 tỉnh nặng nhất trị giá 2 tỷ đồng.

Các tin tiếp
Lời kêu gọi của Ban Chấp hành Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam về việc ủng hộ đồng bào miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ năm 2016.   (18/10/2016)
HỘI NGHỊ BIỂU DƯƠNG ĐIỂN HÌNH TIÊN TIẾN LẦN THỨ IV GIAI ĐOẠN 2010 -2015   (4/10/2016)
HỘI CHỮ THẬP ĐỎ TỈNH TỔ CHỨC 3 LỚP TẬP HUẤN VỀ ĐÁNH GIÁ RỦI RO THIÊN TAI VÀ LẬP KẾ HOẠCH TẠI CỘNG ĐỐNG   (4/10/2016)