Sức lan tỏa từ một tấm lòng thiện nguyện

Với phương châm “Người người làm việc thiện, nhà nhà làm việc thiện, ngành ngành làm việc thiện”do Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Thuận phát động trong nhiều năm qua đã nhận được sự hưởng ứng tích cực của nhiều tổ chức và cá nhân. Một trong những điển hình đó phải kể đến gia đình chị Nguyễn Thị Anh cư ngụ tại khu phố 7, phường Phú Thủy, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. Hơn 8 năm qua, từng hộ gia đình hai bên nội ngoại của chị, người góp công, người góp của đã tạo nên phong trào thiện nguyện có sức lan tỏa đến cộng đồng.


Chị Nguyễn Thị Anh đến với công việc thiện nguyện như một cơ duyên, đó là cách đây khoảng 8 năm, tình cờ trong một lần thăm người thân tại bệnh viện, chị đã chứng kiến cảnh đau lòng của người bệnh, nhìn thấy những khó khăn của người nghèo, chị Anh đã nảy sinh ý định muốn giúp đỡ cho họ thông qua việc phát cơm từ thiện tại bệnh viện. Chị đem chuyện đó bàn bạc với ông xã và được sự động viên của ông xã cũng như gia đình, chị đã trực tiếp liên hệ với Hội chữ thập đỏ tỉnh Bình Thuận để đăng ký nấu ăn một số ngày tại Bếp ăn từ thiện Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Thuận. Và từ đó, vào các ngày mùng 4, mùng 9, 11, 14, 19 và 25 âm lịch,  mỗi ngày chị phát hơn 200 suất cơm đến tận tay những bệnh nhân nghèo tại Bếp ăn từ thiện Bệnh viện Đa khoa tỉnh, Bệnh viện Lao và Bệnh phổi. Chị Anh chia sẻ “Tôi rất vui với công việc thiện nguyện này, bản thân tôi cũng như các thành viên trong gia đình đến bữa nấu ăn đều trực tiếp tự tay đi chợ, lựa chọn thịt, cá, rau tươi ngon nhất để làm sao nấu các món ăn đảm bảo dinh dưỡng để giúp bệnh nhân mau hồi phục sức khỏe”.

Ngoài việc trực tiếp góp công và hỗ trợ kinh phí cho các bữa ăn, chị Anh còn vận động người thân, dòng họ, bạn bè cùng tham gia nấu ăn từ thiện và góp thêm kinh phí để đa dạng thêm khẩu phần ăn cho bệnh nhân nghèo. Đến nay, công việc nấu ăn tại bếp ăn từ thiện mà gia đình chị thực hiện đã có thêm 7 hộ gia đình khác ủng hộ, đăng ký tham gia.

Dù rất bận rộn với công việc kinh doanh nhưng gia đình chị Anh luôn sắp xếp thời gian, ưu tiên cho công việc nấu ăn từ thiện này và chị xem đó như một cách xoa dịu nỗi đau cho những bệnh nhân nghèo đang điều trị tại bệnh viện. Hưởng ứng phong trào “Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam” chị đã hỗ trợ và vận động người thân hơn 2000 suất quà để phối hợp với Hội chữ thập đỏ tỉnh tổ chức tặng quà cho người nghèo ở vùng sâu, vùng xa trong tỉnh và hỗ trợ đột xuất cho các hộ gia đình nghèo bị thiệt hại do thiên tai xảy ra. Với cuộc vận động “Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo”, gia đình chị đã trợ cấp cho 02 hộ nghèo có người bệnh tâm thần, mỗi tháng 30 kg gạo. Ngoài ra, trong những ngày nấu ăn tại bệnh viện, nếu nghe thấy trường hợp nào nạn nhân bị thương trong các vụ tai nạn thảm khốc được đưa tới bệnh viện cấp cứu, chị tranh thủ trực tiếp đến thăm hỏi và hỗ trợ cho các nạn nhân, mỗi phần quà từ 200.000 đến 300.000 đồng.

Có thể nói, một gia đình biết lấy niềm thương yêu con người làm nguồn vui trong cuộc sống hàng ngày và một đại gia đình biết cùng nhau chia sẻ những khó khăn, mất mát với những mảnh đời bất hạnh như vậy rất đáng được chúng ta trân trọng. Những việc làm của chị Anh cùng với những thành viên trong gia đình rất có ý nghĩa không những đối với những người được giúp đỡ mà còn có sức lan tỏa trong toàn xã hội.

          Nguyễn Thị Thanh Nhàn

           Hội Chữ thập đỏ tỉnh Bình Thuận


Các tin tiếp
TẤM LÒNG CỦA THẦY THÍCH NHƯ GIÁO VỚI NGƯỜI NGHÈO BÌNH THUẬN   (17/10/2016)
Sức lan tỏa từ một tấm lòng thiện nguyện   (17/10/2016)
Bà Lê Thị Phương Dung và tấm lòng hướng thiện   (17/10/2016)